HLV Park Hang-seo cảm ơn các cầu thủ vì sự nỗ lực

Phát biểu sau trận đấu với đội tuyển Myanmar trên SVĐ Mỹ Đình tối 3/1, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo gửi lời cảm ơn các cầu thủ đã nỗ lực và đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi đầu bảng B sau 4 trận đấu.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, ngoại trừ trận đấu với Singapore, tuyển Việt Nam không hoàn thành được mục tiêu đã đề ra khi để đối thủ cầm hòa 0-0, các trận đấu còn lại, toàn đội đã đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, tuyển Việt Nam vẫn chưa để lọt lưới bàn thắng nào.

“Như tôi đã nói, trận đấu gặp Singapore, chúng ta thi đấu trên sân cỏ nhân tạo nên tôi rất lo các cầu thủ gặp chấn thương. Do vậy, tôi đã phải thay đổi khá nhiều cầu thủ” – HLV Park Hang-seo cho biết.

Với chiến thắng trước Myanmar, tuyển Việt Nam giành vị trí đầu bảng B và sẽ chạm trận tuyển Indonesia, đội đứng nhì bảng A trong trận Bán kết mà mở màn là trận lượt đi trên sân khách. Ngay sau trận đấu, toàn đội đã nhanh chóng di chuyển ra sân bay để đến Indonesia.

Đánh giá về đối thủ tại Bán kết, HLV Park Hang-seo nhận định, trong thời gian gần đây, tuyển Indonesia đã có rất nhiều thay đổi. HLV Shin Tae-yong đã nhập tịch rất nhiều cầu thủ có chất lượng sở hữu thể lực, kỹ chiến thuật tốt.

“Indonesia là đội khá khó chịu và chúng ta phải thi đấu sân khách nên tôi hy vọng đội sẽ có kết quả tốt nhất” – HLV Park Hang-seo nói.

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh tại Indonesia khi tuyển Thái Lan trước đó đã gặp không ít rắc rối từ phía các CĐV Indonesia.

Về vấn đề này, vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam khẳng định: “Những uy hiếp đe dọa như vậy tôi nghĩ không thể có trong bóng đá. Khi đá sân khách sẽ có áp lực từ khán giả nhưng đó là điều đương nhiên. Tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam có thể khắc phục được vấn đề này và tôi cũng sẽ dặn học trò chuẩn bị tâm lý, không để hưng phấn quá. Theo tôi biết, đội Thái Lan khi sang đó cũng gặp những rắc rối. Những chuyện đó không thể xảy ra trong bóng đá. Nếu có, đội chủ nhà sẽ bị xử phạt. Tôi không lo lắng quá về vấn đề này”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tái khẳng định, kể từ khi ông nhận vị trí HLV trưởng, đội tuyển Việt Nam chưa từng thua đội tuyển Indonesia. “Dù họ là đối thủ không dễ dàng…”- HLV Park Hang-seo đánh giá.

Về phần mình, HLV Antoine John Paul Hey của tuyển Myanmar chia sẻ: “Trong hiệp 1, đội chúng tôi đã cố gắng có thể chơi cống hiếng cho trận đấu. Tuy nhiên, chúng tôi gặp một vài lỗi và nhận bàn thua đầu tiên. Sau đấy chúng tôi vẫn cố gắng nhưng thủ môn mắc lỗi dẫn đến bàn thua thứ 2. Dẫu vậy, bàn đó vẫn chưa ảnh hưởng quá nhiều, chúng tôi cố gắng lấy lại thế trận nhưng không thể. Khi nhận bàn thua thứ 3 thì tôi biết mọi chuyện đã kết thúc”.

Như vậy, sau vòng bảng, 4 cái tên lọt vào Bán kết gồm Thái Lan nhất bảng A, Indonesia nhì bảng A, Việt Nam nhất bảng B và Malaysia nhì bảng B.

Đánh giá về tương quan giữa các đội, HLV Antoine Hey chỉ nói ngắn gọn: “Tôi nghĩ là tuyển Việt Nam không hẳn có trận tốt trong ngày hôm nay dù họ có chiến thắng 3-0. Ở những phút đầu họ thi đấu không quá tốt. Bản thân tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ biết điều đó và họ cần phải làm tốt hơn cho Bán kết. Cơ hội sẽ mở cho các đội”.