HLV Park Hang-seo: “Bóng đá có nhiều biến số, ĐT U22 QG có thể thắng ĐTQG”

Nhằm phục vụ công tác chuyên môn cho ĐTQG và ĐT U22 QG hướng tới các mục tiêu quan trọng của năm 2021, LĐBĐVN đã lên kế hoạch tổ chức hai trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển vào ngày 23/12 và 27/12 sắp tới. Sáng nay (21/12), tại trụ sở LĐBĐVN, HLV trưởng Park Hang-seo và đại diện cầu thủ hai đội tuyển đã có buổi trao đổi thông tin với báo chí.

HLV Park Hang-seo cho biết, mục đích chính của BHL đặt ra cho hai trận đấu là kiểm tra đánh giá lực lượng và thử nghiệm lối chơi đối với cả hai đội tuyển. “Đợt tập trung ĐTQG lần này có số lượng nhiều. Trong số các cầu thủ hiện nay có 3 người thuộc đội U22 gồm Văn Toản, Việt Anh và Hai Long. Tuy nhiên, Hai Long vừa trải qua phẫu thuật gối, không thể góp mặt. Trong khi đó Bùi Hoàng Việt Anh cũng đang gặp chấn thương, trận ngày 23/12 chưa rõ khả năng ra sân. Đến trận ngày 27/12 tôi vẫn đang cân nhắc xem có nên đưa Việt Anh xuống đội U22 không. Chỉ có thủ môn Văn Toản sẽ bắt cho U22 ở trận đấu vào ngày 23/12 tới”, HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo cũng đang tính toán phân công các trợ lý trực tiếp chỉ đạo trong khu vực kỹ thuật tại hai trận đấu tới, còn bản thân ông sẽ lên khán đài để có góc quan sát thuận lợi sự thể hiện của tất cả các vị trí trên sân. “Với tư cách HLV trưởng, danh sách thi đấu của hai đội tôi sẽ bàn với các trợ lý trước khi đưa ra quyết định. Trong trường hợp tôi không ở dưới sân, các trợ lý cũng sẽ được tôi phân công nhiệm vụ cụ thể”, HLV Park Hang-seo chia sẻ thêm.

Trước câu hỏi đặt ra xung quanh những đổi mới về mặt chiến thuật, HLV Park Hang-seo nói: “Về mặt chiến thuật thì mỗi HLV có cách phán đoán, xây dựng khác nhau. Nhưng chủ yếu dựa vào 2 yếu tố: Một là những cầu thủ đang có. Hai là năng lực, tài năng cầu thủ có. Khi tính toán, chúng tôi dựa vào năng lực, tài năng của cầu thủ. Lối chơi của đội tuyển Việt Nam thời gian qua đã bị đối thủ bắt bài. Thế nên chúng tôi sẽ cố gắng tập trung phát huy tài năng của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam để có thể tạo ra được những chiến thuật hợp lý. Thời gian qua, chúng ta thiếu sự lựa chọn ở vị trí tiền đạo. Có đến 70-80% các đội sử dụng tiền đạo ngoại ở V.League. Điều này là một khó khăn. Chúng ta có nguồn lực dồi dào về tiền vệ, tôi sẽ tận dụng điều này để thay đổi chiến thuật cho đội tuyển”.

Đối với ý kiến lo ngại về sự thiếu cân bằng về tương quan lực lượng giữa ĐTQG và ĐT U22 Việt Nam trong hai trận đấu giao hữu sắp tới, HLV Park Hang Seo cho rằng không thể đánh giá thấp các cầu thủ U22. “Giờ hai đội chưa đá nên chưa thể đánh giá đội nào hơn. Cũng chưa nói về sự chênh lệch giữa hai bên vào lúc này. U22 Việt Nam hoàn toàn có thể thắng được ĐTQG. Bóng đá có nhiều biến số và chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Nhưng cũng cần nhìn nhận là đang trong thời gian Covid-19 nên không thể tìm được đội nước ngoài sang đá thời điểm hiện tại. Các đối thủ không thể sang cách ly 2 tuần rồi đá với chúng ta 1 trận rồi về được. Bởi thế lựa chọn tổ chức hai trận đấu này là điều hợp lý”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Đội trưởng ĐTQG Quế Ngọc Hải:

“Trong quãng thời gian qua, hàng phòng ngự  đội tuyển có nhiều trường hợp chấn thương như Đình Trọng, Duy Mạnh và Văn Hậu. Khi đá cặp với những cầu thủ đó tất nhiên sẽ có sự ăn ý tốt hơn. Tuy nhiên, trong bóng đá việc xảy ra chấn thương, hay có điều gì bất ngờ thì cũng là bình thường, mình phải thích nghi”.

“Những đồng đội ngoài Bùi Tiến Dũng tôi đã đá cặp ở CLB Viettel, các cầu thủ được triệu tập lần này đều thể hiện tốt. Hệ thống phòng ngự được HLV trưởng và BHL tập luyện rất kỹ trong các đợt tập trung. Đây cũng là thời điểm tốt để các cầu thủ mới lên hòa nhập với nhau”.

“Còn với thủ môn, dựa vào quan sát các buổi tập vừa qua, tôi thấy họ đều có năng lực tốt và chăm chỉ. Với các cầu thủ đang có phong độ cao, ĐTVN có tính cạnh tranh mạnh mẽ ở các tuyến. Tất cả các cầu thủ đều hòa nhập tốt, hy vọng dù trong trường hợp nào cũng có thể làm tốt nhất”.

Thủ môn ĐTQG Bùi Tấn Trường:

“Tại đợt tập trung này, tôi cố gắng tập luyện thật tốt, mục tiêu chính là phục vụ 2 trận đấu tới đây. Còn bản thân tôi không đặt mục tiêu xa”

“Ở 2 trận đấu tới, nếu chúng tôi thắng sẽ là bình thường còn U22 thắng thì chiến thắng đó được xem là vinh dự, là động lực lớn cho các em. Với riêng suy nghĩ của tôi, bóng đá có phân biệt trình độ, đẳng cấp nhưng khi các em ở độ tuổi 22, 23 thì trình độ với các anh không quá chênh lệch. Việc thắng hay thua không nói trước được. Tất cả chúng tôi phải rất cố gắng vì hai trận đấu được xem như là hai bài kiểm tra của HLV Park để chuẩn bị cho lộ trình sắp tới của đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam”.

Đội trưởng ĐT U22 Việt Nam Nguyễn Trần Việt Cường:

“Những đợt tập trung vừa qua, đợt nào cũng có người mới, nhưng đợt này ít hơn. Chúng tôi đã cố gắng hoàn thành bài tập những ngày qua, cố gắng tự tin ở trận đấu tới. Việc được thi đấu với ĐTQG là vinh dự, chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi kinh nghiệm của các anh”

Tiền vệ ĐT U22 Việt Nam Dụng Quang Nho:

“Thi đấu với các anh lớn ở ĐT Việt Nam là vinh dự với những cầu thủ trẻ như chúng tôi. Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội này để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Được sự động viên của thầy Park, chúng tôi đang có sự tự tin rất lớn. Toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu những trận đấu hay trước ĐT Việt Nam. Nếu có thể, U22 Việt Nam đặt mục tiêu thắng ĐT Việt Nam ít nhất 1 trong 2 trận sắp tới”.

  • Trận đấu giao hữu đầu tiên của ĐTQG và U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tại sân Cẩm Phả. 4 ngày sau, trận lượt về sẽ được tổ chức ở Phú Thọ. Số tiền thu được từ công tác bán vé trận đấu này, trừ chi phí phát hành đi sẽ được chuyển đến ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung và Tây Nguyên thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

>>>THÔNG TIN BÁN VÉ<<<

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM