HLV Miura và các đối thủ nói gì khi chung bảng tại VCK U23 châu Á 2016?

Ông Miura hy vọng đội tuyển U23 Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ khi nằm ở bảng D trong khi đại diện các đội Jordan, Australia hay UAE đều thể hiện quyết tâm vượt qua vóng đấu bảng.

14/09/2015 09:19:03

HLV Toshiya Miura hy vọng U23 Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ.

Đánh giá về kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2016, HLV Toshiya Miura lên tiếng: “Mọi việc sẽ không hề dễ dàng với U23 Việt Nam nhưng kinh nghiệm thi đấu chắc chắn sẽ giúp nhiều cho các cầu thủ của tôi.

Chúng tôi bắt đầu quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á vào tháng 12 này và sẽ sớm lên danh sách một số trận giao hữu. Thành thực mà nói không nhiều người nghĩ U23 Việt Nam có thể vào đến VCK nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện phong độ tốt nhất. Bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra trong bóng đá”.

HLV trưởng U23 UAE Abdulla Ahmed Al Ali thì nhận định:“Australia chắc chắn là đội bóng mạnh nhất ở bảng đấu này, hầu hết các cầu thủ của họ chơi bóng tại châu Âu và có nền tảng thể lực cũng như thể hình tốt, phù hợp với mật độ thi đấu dầy. Trong khi đó Jordan là một đội bóng mạnh mẽ, Việt Nam đến từ khu vực Đông Nam Á cũng không thể đánh giá thấp.

Chúng tôi sẽ đến Doha 3 ngày trước khi trận đấu đầu tiên diễn ra nhưng thật không may là không có nhiều thời gian để thi đấu giao hữu. Tôi sẽ tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ mới”.

Trưởng đoàn bóng đá Jordan Maher AM Tumeh cho biết: “Không có bảng đấu nào là dễ dàng trong một giải đấu như thế này vì đây là 16 đội bóng hàng đầu của châu Á. Tuy nhiên, Australia là thử thách lớn nhất của chúng tôi trong bảng D, UAE cũng rất mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho VCK U23 châu Á và tin tưởng sẽ làm tốt công việc của mình.

Chúng tôi còn có 3 tháng để chuẩn bị và sẽ cố gắng chơi nhiều trận giao hữu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải”. 

Ông Aurelio Vidmar hài lòng với kết quả bốc thăm của U23 Australia

Từ phía U23 Australia, Trưởng đoàn Matthew Sheppard lên tiếng: “Không có trận đấu nào là dễ dàng dù chúng tôi may mắn tránh được một số đội bóng hàng đầu châu lục. Việt Nam cũng ở khu vực Đông Nam Á và họ là một đối thủ khó chơi. Jordan cùng UAE là hai đại diện của Tây Á nên họ sẽ thích nghi với điều kiện khí hậu ở Qatar tốt hơn chúng tôi.

Mục tiêu của chúng tôi là giành quyền tham dự Olympic Rio 2016 và sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả đó”.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển U23 Australia Aurelio Vidmar cũng tỏ ra hết sức tự tin khi đánh giá về kết quả bốc thăm: “Tôi rất hài lòng với kết quả này. Đã đi đến VCK thì tất cả các đối thủ mạnh đều đang chờ bạn ở đó, vì thế tôi hài lòng với kết quả bốc thăm.

Chúng tôi đã từng bỏ lỡ nhiều cơ hội trong thời gian qua và đã từng chung bảng với UAE 4 năm về trước, đó là một thuận lợi khi chúng tôi gặp lại họ. Chúng tôi sẽ vượt qua vòng đấu bảng, chắc chắn như vậy”. 

Nguồn: TT&VH