HLV Hoàng Văn Phúc: 'Cái hay của ông Miura là dám tin cầu thủ trẻ'

Đánh giá về khả năng sử dụng các cầu thủ trẻ của HLV Toshiya Miura, ông Hoàng Văn Phúc, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, người đang dẫn dắt QNK.Quảng Nam, khẳng định: “Việc các cầu thủ trẻ được ông Miura sử dụng rất nhiều qua các giải đấu như ASIAD là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Việt Nam”.

“Dù kết quả ở AFF Cup chưa được thành công, nhưng ông Miura đã có tiền đề để tiếp tục sử dụng họ tại SEA Games sắp tới. Cái hay của ông Miura là rất tin tưởng các cầu thủ trẻ và đã cho họ cơ hội phát triển qua những giải đấu khác nhau”.

HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá cao tài dùng người của HLV Miura.Ảnh: V.S.I

Đánh giá về 2 trường hợp cụ thể của bộ đôi trẻ Huy Hùng và Hoàng Thịnh, ông Phúc chia sẻ: “Trước đây, mình cũng đã gọi Huy Hùng vào đội tuyển U22 đá BTV Cup ở Bình Dương. Đây cũng là cầu thủ được hoạch định trong đội hình chuẩn bị đá SEA Games 27 năm 2013.

Hoàng Thịnh cũng vậy. Không may là cả 2 đều đã dính chấn thương. Đó là những điều đáng tiếc. Nhưng sau SEA Games, họ đã khỏi chấn thương và được ông Miura tin dùng gọi lên đội Olympic. Khi các em ấy đá tốt, ông Miura tiếp tục tin tưởng và gọi lên ĐTQG.

Bản thân Huy Hùng đã tiến bộ nhanh khi được HLV tạo điều kiện. Hoàng Thịnh cũng vậy. Họ đã trở thành trụ cột không chỉ của U23 mà còn của ĐTQG”.

Dù vậy, ông Phúc tin rằng, các cầu thủ trẻ của đội tuyển Việt Nam còn phải học hỏi nhiều hơn: “Các cầu thủ trẻ còn cần hoàn thiện thêm bản thân. Chúng ta đã xem trận bán kết lượt về trên sân nhà. Họ vẫn phải học tập kinh nghiệm của những cầu thủ đi trước như Tấn Tài hoặc Minh Phương, Tài Em trước đó. Kinh nghiệm trận mạc của các em cũng chưa nhiều.

Ở những trận quyết định (như hôm gặp Malaysia), các em phải học lại kinh nghiệm điều tiết nhịp độ trận đấu. Các em thu hồi bóng tốt, chuyền bóng tốt nhưng khả năng giữ nhịp thì phải phấn đấu nhiều qua thời gian”.

Nguồn: TTVH

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM