HLV Hoàng Anh Tuấn: “Hy vọng ngày mai lịch sử sẽ thay đổi”

0h30 giờ Việt Nam ngày 27/4/2024, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq ở trận tứ kết giải Vô địch U23 châu Á 2024. Tại cuộc họp báo trước trận đấu, HLV hai đội đều cho biết rất tôn trọng đối thủ và phải có sự chuẩn bị kỹ.

HLV trưởng U23 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho biết đội tuyển U23 Việt Nam kết thúc vòng bảng bằng trận thua U23 Uzbekistan, dù trước đó có hai trận thi đấu rất tốt khi thắng Kuwait và Malaysia. Tuy nhiên, đội tuyển U23 đang hướng đến trận tứ kết với U23 Iraq bằng sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Như tôi đã nói sau trận gặp U23 Uzbekistan, đội mạnh hơn đã thắng và chúng tôi cũng dự liệu điều đó. Quan trọng bây giờ chúng tôi đang tập trung tối đa cho trận đấu ngày mai với  U23 Iraq. Chúng tôi luôn sẵn sàng và luôn tôn trọng đối thủ. Trước giải, chúng tôi đã nói với cầu thủ, tất cả các đội trong bảng đều mạnh, nghĩa là có thể thắng, có thể hòa hoặc có thể thua”.

HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn đánh giá: “Tại VCK U23 châu Á năm 2018, U23 Việt Nam vào chung kết gặp Uzbekistan và điều này không có nghĩa năm nay cũng như vậy. Quá khứ là quá khứ, hiện tại là hiện tại. Trong quá khứ, Việt Nam gặp Iraq ở nhiều cấp độ và có nhiều thất bại, nhưng cũng không có nghĩa lịch sử đó sẽ nối tiếp. Trong bóng đá sự chênh lệch về lực lượng chưa hẳn quyết định đến thắng lợi của đội. Để thắng có rất nhiều yếu tố. Hy vọng trận ngày mai, lịch sử sẽ thay đổi”.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ, dù gặp Ả Rập Xê Út hay Iraq ở tứ kết đều như nhau, chỉ có tập trung cao độ chuẩn bị. “Trong bóng đá, chưa thi đấu chưa nói trước điều gì. Chúng tôi đã chuẩn bị chuyên môn và tinh thần. Điều lệ thi đấu cần tính đến hiệp phụ, luân lưu. Những cái đó đã có công tác chuẩn bị rõ ràng và sẵn sàng, cho dù trận đấu đi đến tình huồng nào”.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn cho biết anh đánh giá rất cao hàng công Iraq khi họ ghi được 6 bàn ở vòng bảng. Nói về hàng công của đối thủ, thủ môn Quan Văn Chuẩn nhận xét U23 Iraq đá rất đa dạng. “Họ tấn công trung lộ kết hợp tạt vào từ hai biên. Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục, chống lại những quả tạt của họ hiệu quả nhất, đồng thời đẩy đối thủ ra xa khỏi cầu môn”, Quan Văn Chuẩn nói.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn khẳng định: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận tứ kết. U23 Việt Nam đã chuẩn bị kỹ về mọi mặt để đối đầu với đội mạnh U23 Iraq. Chúng tôi hướng đến một kết quả tốt nhất. U23 Iraq có lối đá rất đa dạng. Chúng tôi sẽ phải đặt hệ thống phòng ngự ở mức báo động cao nhất, đẩy lui các tình huống tấn công càng xa cầu môn càng tốt”.

HLV Radhi Shenaishil của U23 Iraq (trái)

Trong khi đó, HLV Radhi Shenaishil của U23 Iraq chia sẻ: “Những ai theo dõi bóng đá Đông Á sẽ hiểu rằng những quốc gia như Việt Nam, Indonesia luôn có kế hoạch dài hạn để phát triển bóng đá. Đó là văn hóa ở đây, cũng giống như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tôi rất thích U23 Việt Nam. Họ có khát vọng, có mục tiêu cho riêng mình, đó là lọt vào bán kết U23 châu Á. Do đó, U23 Iraq phải chuẩn bị rất kỹ, tôn trọng U23 Việt Nam, chúng tôi phải tập luyện chăm chỉ vì hiểu rằng sẽ phải đối đầu với đối thủ mạnh. Các cầu thủ phải chuẩn bị tinh thần”.

Tiền vệ Muntadher Mohammed của U23 Iraq khẳng định: “U23 Việt Nam là đội bóng rất mạnh. Tôi từng đối đầu với họ trước đây rồi. Ở vòng bảng, U23 Iraq đã chơi không tốt trước U23 Thái Lan. Vì vậy, chúng tôi phải rất cẩn trọng ở trận này trước U23 Việt Nam, tránh những sai lầm đã lặp lại. U23 Iraq phải cam kết sẽ không mắc sai lầm trong trận tứ kết, điều đó vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải đánh bại U23 Việt Nam. U23 Iraq cần tập trung tuyệt đối”.

Trận tứ kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Iraq sẽ diễn ra trên SVĐ Al Janoub vào 20h30 ngày 26/4 theo giờ địa phương (0h30 ngày 27/4 theo giờ Việt Nam).