HLV Hoàng Anh Tuấn: “Hòa là kết quả hợp lý và phù hợp với diễn biến trên sân”

Phát biểu sau trận đấu với U17 Ấn Độ, HLV Hoàng Anh Tuấn của U17 Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi các học trò không giữ được lợi thế khi dẫn trước 1 bàn. Tuy vậy, ông thừa nhận kết quả hòa là hợp lý với diễn biến trên sân.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Như chúng tôi đã nhận định trước trận đấu, trận khai mạc luôn khó khăn. Các cầu thủ bị căng cứng tâm lý nên chơi không đúng sức. Khi U17 Ấn Độ bị sụt giảm thể lực, các cầu thủ chúng tôi đẩy cao đội hình nhưng bỏ lỡ một số cơ hội ăn bàn đáng tiếc. Dù vậy, kết quả hòa theo tôi là hợp lý, phù hợp với diễn biến trên sân”.

Nói thêm về màn trình diễn của các học trò,  ông Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “Sự căng thẳng tâm lý khiến cầu thủ chơi không  đúng sức, không thực hiện được tốt đấu pháp. Khi có bàn thắng lại không duy trì được thế trận để U17 Ấn Độ  tiếp tục kiểm soát bóng nhiều hơn”.

Đánh giá về U17 Ấn Độ, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “U17 Ấn Độ trải qua hành chuẩn bị với nhiều trận thi đấu nhưng mỗi trận đấu có tính chất khác nhau. Họ thi đấu tập huấn tốt nhưng tính chất khác với trận đấu chính thức. U17  Việt Nam cũng chơi không kém”.

Bốn đội ở bảng D đều có 1 điểm sau lượt đầu cùng hiệu số 1/1. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, cơ hội chia đều cho cả 4 đội và phải làm lại từ đầu. “Bốn đội ở bảng này sẽ bắt đầu lại từ đầu. Mỗi trận đấu là một sự khác nhau. Tôi hy vọng, U17 Việt nam sẽ tiếp cận trận đấu với U17 Nhật Bản tốt hơn so với trận đấu này. Tôi cho rằng cơ hội hiện tại đang chia đều 4 đội. Như tôi đã nói trước khi khai cuộc là không có đội nào yếu, không có đội nào mạnh ở bảng này cả. Chúng tôi bước vào trận đấu với sự tôn trọng các đối thủ như nhau”.

Xếp hạng tạm thời bảng D