HLV Alfred Riedl đã có mặt tại Việt Nam

Sáng nay (11/03), Phó ban quan hệ quốc tế Lê Hoài Anh, Phó ban các đội tuyển Nguyễn Trọng Giáp đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón HLV A.Rield. Rất nhiều phóng viên báo chí và người…

04/04/2005 00:00:00

Sáng nay (11/03), Phó ban quan hệ quốc tế Lê Hoài Anh, Phó ban các đội tuyển Nguyễn Trọng Giáp đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón HLV A.Rield. Rất nhiều phóng viên báo chí và người hâm mộ cũng đã đến tận sân bay để chúc mừng nhà cầm quân người Áo sau gần 2 năm vắng bóng.


Riedl trong vòng vây của báo chí tại sân bay Nội Bài.

Ảnh: VietNamNet

Mặc dù vừa trải qua một hành trình dài, tuy nhiên HLV Riedl vẫn nở nụ cuời thân thiện, cởi mở và dành khoảng 15 phút để trả lời phỏng vấn của các phóng viên báo chí đến đón ông tại sân bay Nội Bài. HLV Riedl cảm ơn sự chu đáo của LĐBĐ VN và sự nhiệt tình của đông đảo phóng viên cũng như người hâm mộ.  HLV Riedl cho biết ông rất vui mừng khi lại được trở lại Việt Nam và hy vọng sẽ được tiếp tục gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. HLV A.Rield cho biết ưu tiên số 1 của ông khi lần thứ 3 có mặt ở Việt Nam là thương thảo hợp đồng với VFF để có thể trở thành HLV trưởng ĐTVN.  

Trong quãng thời gian làm việc tại Việt Nam, HLV Riedl đã từng cùng đội tuyển Việt Nam giành HCB tại Tiger Cup 1998 và SEA Games 1999. Đỉnh cao trong sự nghiệp cầm quân của ông tại Việt Nam là năm 1999 với danh hiệu Á quân rất thuyết phục tại SEA Games 20 và thành tích lọt vào đến bán kết Cúp Dunhill trên sân nhà.

Sau khi chia tay với ĐTQG Việt Nam vào cuối năm 2003, HLV Riedl chuyển sang dẫn dắt đội Palestine. Tuy nhiên, những xung đột giữa Palestine và Israel đã khiến LĐBĐ nước này gặp rất nhiều khó khăn để có thể duy trì ĐT. Kết thúc hợp đồng với LĐBĐ Palestine, HLV Riedl trở lại Áo và sinh sống cùng gia đình.

Theo dự kiến, HLV Alfred Riedl sẽ có buổi làm việc chính thức với LĐBĐ VN vào ngày 14/03 tới. Chiều Chủ nhật (13/3), ông Alfred Riedl sẽ tới sân Hàng Đẫy để dự khán trận đấu giữa Hòa Phát Hà Nội và B.Bình Dương thuộc khuôn khổ vòng 6 Giải VĐQG Number One 2005.