HLV Akira Ijiri tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thi đấu với đối thủ chất lượng

Chiều ngày 16/4, ĐT U16 nữ Việt Nam đã có trận đấu cuối cùng của vòng bảng giải bóng đá U16 nữ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ. Dù phải chấp nhận kết quả thua 1-3 nhưng ban huấn luyện đã đạt được mục tiêu trước đó là tạo cơ hội thi đấu tối đa cho các cầu thủ.

Giải bóng đá U16 nữ quốc tế lần này do UEFA tổ chức là cơ hội cho các cầu thủ trẻ trải nghiệm không khí thi đấu quốc tế và tích lũy kinh nghiệm cho sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp trong tương lai. Vì thế, HLV Akira Ijiri và các cộng sự đã có những tính toán để các cầu thủ đều có được cơ hội thi đấu cùng các đối thủ mạnh.

Bước vào trận đấu thứ ba tại giải, HLV Akira Ijiri tung vào sân đội hình với nhiều sự thay đổi so với hai trận đấu trước đó. Trước đối thủ là chủ nhà, lại có lợi thế về thể hình, các cô gái U16 nữ Việt Nam phải chịu nhiều sức ép trên phần sân nhà. Dù vậy, các học trò của HLV Akira Ijiri cũng tạo được nhiều cơ hội trước khung thành của đội bạn. Một trong số những cơ hội đó đã được hiện thực thành bàn thắng nhờ công của Hà Thị Uyên.

Với kết quả này, ĐT U16 nữ Việt Nam kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3 với 3 điểm và 9 bàn thắng. Ở ngày thi đấu chung kết, đội tuyển U16 nữ Việt Nam sẽ gặp đối thủ là đội xếp thứ 3 tại bảng B – xứ Wales lúc 15h00 ngày 18/4 (theo giờ Việt Nam).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM