Hé lộ giao ước 100 triệu euro giữa Mascherano và Barca

Không đi đâu hết! Javier Mascherano quyết định gắn bó với Barca bằng một bản hợp đồng mới. Thậm chí, để chứng tỏ sự trung thành, cầu thủ người Argentina đã đồng ý nâng giá trị của điều khoản phá hợp đồng.

Mascherano sẽ ở lại Barcelona tới 2018
Mascherano sẽ ở lại Barcelona tới 2018

 

Trước khi trở về Argentina để cùng đội tuyển tham dự VCK World Cup 2014 ở Brazil, Javier Mascherano đã đồng ý ở lại với Barcelona cho đến tháng 6/2018 thay vì trở lại Liverpool thi đấu hoặc ra đi theo tiếng gọi của thầy cũ Rafa Benitez tại Napoli. Những ngày vừa qua, khi trở lại Nou Camp, tiền vệ này và Ban lãnh đạo Barca tiếp tục ngồi lại với nhau một lần nữa để bàn bạc những chi tiết trong bản hợp đồng mới. 

Thông tin kể trên cũng được Barcelona xác nhận trên trang chủ của đội bóng: “FC Barcelona xin thông báo rằng Javier Mascherano sẽ ký một bảng hợp đồng mới với đội bóng vào ngày 26/8 và anh ấy sẽ ở lại CLB cho đến ngày 30/6/2018”.

Bản hợp đồng mới không chỉ giúp Mascherano ở lại Nou Camp thêm ít nhất 3 năm, mà nó còn khiến mức lương của anh tăng lên đáng kể, từ 5,5 triệu euro/mùa lên thành 7 triệu euro/mùa. Ngoài ra, mức phá vỡ hợp đồng cũng tăng lên khoảng 100 triệu euro, tức là chỉ kém mỗi Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez, Andres Ininesta, Pedro và Sergio Busquets.

Mascherano rời Liverpool và gia nhập Barcelona vào hè 2010 với giá 24 triệu euro. 4 mùa vừa qua, anh ra sân tổng cộng 184 trận và chưa hề ghi 1 bàn thắng nào. Trong 4 mùa ấy, đội phó của ĐT Argentina thường xuyên bị đẩy xuống đá trung vệ thay vì tiền vệ trung tâm sở trường. Có những lúc anh đã thực sự chán nản và muốn ra đi để tìm những cơ hội khác.

Tuy nhiên, khi HLV Luis Enrique tiếp quản đội bóng, ông đã gặp riêng Mascherano và hứa hẹn sẽ trọng dụng anh nhiều hơn ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhờ lời hứa từ ông thầy, cựu ngôi sao Liverpool đã quyết định gắn bó trọn sự nghiệp đỉnh cao của mình với sân Nou Camp. Những ngày qua, anh đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội và sẵn sàng cho mùa giải mới.

Nguồn: TPO