Giao hữu U16 Việt Nam gặp U17 Hà Nội T&T, 0-1: Tiếp tục kiểm tra lực lượng

Nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U16 Đông Nam Á 2011, đội tuyển U16 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu U17 Hà Nội T&T và đã để thua với tỷ số 0-1. Tuy nhiên, kết quả trận giao hữu không quan trọng bằng việc HLV Nguyễn Hải Biên có sự kiểm tra lực lượng trước khi sang Lào dự giải vô địch U17 Đông Nam Á vào ngày 5/7 tới.

Ra sân với sơ đồ chiến thuật 4-4-2, HLV Nguyễn Hải Biên đã tung ra sân đội hình với hai tiền đạo cắm Chí Sơn và Anh Đức. Hàng tiền vệ của U16 Việt Nam gồm các tên Hoàng Khanh, Việt Hưng, Y Thuy Mlo và Quang Hải, còn lại Ngọc Tuấn Duy Điển, Thắng Toàn và Văn Hùng được bố trí chơi hàng phòng ngự. Với thế trận này, U16 Việt Nam tập trung ở khu trung tuyến và có sự tranh đua quyết liệt với U17 Hà Nội T&T trong 45 phút đầu.

U16 Việt Nam đang tích cực luyện tập chuẩn bị cho giải U16 ĐNÁ 2011 diễn ra tại Lào

Sang hiệp 2, yếu điểm thể hình và thể lực không thể giúp thầy trò HLV Hải Biên triển khai tấn công hiệu quả. Hơn nữa, xác định là trận đấu tập nhằm rèn luyện các kỹ năng tấn công biên và tìm kiếm bộ khung cho đội tuyển U16 Việt Nam nên BHL đã có nhiều sự thay đổi toàn bộ đội hình xuất phát nhằm tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ cọ xát. Trong vòng 30 phút còn lại của hiệp 2, các tuyển thủ mới vào sân đã chơi thực sự ăn ý, đôi lúc tỏ ra lấn lượt “quân xanh” Hà Nội T&T.

Trong những phút cuối trận đấu, do lơi lỏng phòng ngự, U16 Việt Nam đã bị Hà Nội dẫn trước bằng bàn thắng ở phút 89. Đó cũng là tỷ số cuối cùng trong trận giao hữu đầy bổ ích. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu HLV trưởng U16 Việt Nam Nguyễn Hải Biên thẳng thắng nhận xét: “ Các tuyển thủ đã chơi tốt hơn ở hiệp 2 nhưng điều khiên BHL chưa hài lòng chính là sự thiếu tự tin và quyết đoán của các cầu thủ trẻ”. Lý giải vấn đề này, HLV Hải Biên cho biết do toàn đội tập luyện với cường độ nặng khiến thể lực của các cầu thủ chưa đạt đỉnh điểm. Những bài phối hợp bật tường chưa được ăn ý.

Tới thời điểm này, U16 Việt Nam đang bước vào quá trình tăng tốc nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất tại giải vô địch U16 Đông Nam Á. Với tinh thần tự tin, quyết tâm cao, đoàn kết, hi vọng BHL và các tuyển thủ U16 Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu mà LĐBĐVN đề ra. Đội tuyển U16 Việt Nam sẽ có trận đấu tập cuối vào ngày 2/7 gặp U17 Viettel trước khi lên đường sang Lào vào ngày 5/7. Tại giải đấu này, thầy trò HLV Nguyễn Hải Biên nằm ở bảng B cùng các đội Singapore, Camphuchia, Philippines và Myanmar. U16 Việt Nam quyết tâm lọt qua vòng bảng và phấn đấu giành quyền vào chơi trận chung kết.

Tại bảng A giải vô địch Đông Nam Á 2011 sẽ là cuộc đua tranh giữa Thái Lan, Lào, Malaysia, Indonesia và Đông Timor. Thái Lan là đội được đánh giá cao nhất tại bảng đấu này.

Sau khi kết thúc giải vô địch Đông Nam Á 2011, đội tuyển U16 Việt Nam tiếp tục trở lại trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam tập luyện và bổ sung nhân sự chuẩn bị cho vòng loại U16 Châu Á sẽ diễn ra vào tháng 9 tới. Tại vòng loại U16 Châu Á, Việt Nam ở bảng F cùng các đại gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM