Giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2007: Xử thua 0-3 và phạt 10 triệu đồng đối với CLB H.Thanh Hóa

Hôm nay (11/4), Tiểu ban kỷ luật giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2007 đã chính thức ban hành quyết định số 134/QĐ – LĐBĐVN về việc kỷ luật CLB bóng đá Halida Thanh Hóa …

Hôm nay (11/4), Tiểu ban kỷ luật giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2007 đã chính thức ban hành quyết định số 134/QĐ – LĐBĐVN về việc kỷ luật CLB bóng đá Halida Thanh Hóa sau sự cố không kiểm soát được lượng khán giả vào sân, làm ảnh hưởng đến an ninh an toàn cũng như chuyên môn của trận đấu giữa CLB Halida Thanh Hóa và CLB Đà Nẵng tại lượt trận thứ sáu ngày 8/4/2007.

Theo đó, phạt CLB H.Thanh Hóa 10 triệu đồng; Hủy bỏ kết quả trận đấu giữa CLB Halida Thanh Hóa và CLB Đà Nẵng tại lượt trận thứ sáu ngày 8/4/2007 và xử CLB Halida Thanh Hóa thua CLB Đà Nẵng với tỷ số 0-3 do BTC Ban tổ chức trận đấu sân Thanh Hóa để khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân bóng, gây áp lực tâm lý đối với trọng tài, với đội khách mà quá 30 phút Ban tổ chức trận đấu không lập lại được trật tự để tổ chức thi đấu.

Những thẻ vàng đã phạt đối với CLB Halida Thanh Hóa vẫn giữ nguyên, thẻ vàng đã phạt đối với CLB Đà Nẵng không tính.

Ngoài ra, theo điều 2 của quyết định, CLB Halida Thanh Hóa còn phải chi trả tất cả các phí tổn do việc không đảm bảo an ninh, an toàn gây ra.

Cũng trong ngày hôm nay, BTC giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2007 đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện sở Công an Thanh Hóa và các Ban ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh cũng như đại diện các ban ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá, kiểm điểm và rút kinh nghiệm sau sự cố vừa qua, đồng thời cam kết đảm bảo thực hiện tốt công tác tổ chức trận đấu, công tác an ninh, an toàn tại các trận đấu được tổ chức trên sân Thanh Hóa, thuộc khuôn khổ giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2007, theo đúng các quy định của quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định sẽ có những giải pháp phục vụ đông đảo người hâm mộ bóng đá địa phương. Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Thanh Hóa sẽ xây dựng phương án truyền hình trực tiếp các trận đấu tại sân nhà của đội Halida Thanh Hóa trong thời gian tới.

Điều 10. Thẻ vàng
Khoản 5: Nếu một trận đấu bị hủy bỏ được tổ chức lại, những thẻ vàng đã phạt trong trận đấu bị hủy bỏ sẽ không tính. Nếu trận đấu không được tổ chức lại, những thẻ vàng đã phạt đối với đội làm phát sinh nguyên nhân dẫn đến hủy bỏ trận đấu vẫn được tính; nếu cả hai đội đều có trách nhiệm trong việc dẫn đến hủy bỏ trận đấu thì các thẻ vàng của cả hai đội đều giữ nguyên.

Điều 20.Hủy bỏ kết quả trận đấu
Kết quả trận đấu bị hủy bỏ: không được tính kết quả trận đấu trên sân (điểm, các bàn thắng nếu có)

Điều 60.Vi phạm an ninh, an toàn tại trận đấu
Khoản 1: Cảnh cáo và phạt tiền từ 10.000.000đ đến 20.000.000đ đối với BTC trận đấu nếu trước, trong và sau trận đấu xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân bóng, gây áp lực tâm lý đối với trọng tài, với đội khách mà BTC trận đấu không lập lại được trật tự mà quá 30 phút (từ lúc trọng tài tạm dừng trận đấu) vẫn không tổ chức thi đấu được. Đội bóng thi đấu ở sân nhà sẽ bị xử thua đội khách với tỉ số 0 – 3, nếu thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỉ số (trường hợp tất cả các trận đấu chỉ tổ chức trên một sân thì không tính đội đá ở sân nhà để áp dụng biện pháp kỷ luật này).

(Trích Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN nhiệm kỳ V (2005-2009)

* Các quyết định kỷ luật khác:

– Giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2007:
+ Đình chỉ 2 trận kế tiếp và phạt 3 triệu đồng đối với cầu thủ Munze Ulrich (số 20) của CLB bóng đá Huda Huế do hành vi phản ứng với trọng tài tại trận đấu giữa CLB Pisico Bình Định và CLB Huda Huế ở lượt trận thứ sáu ngày 8/4/2007

+ Phạt 3 triệu đồng đối với cầu thủ Marcelo Barbieri (số 6) của CLB bóng đá Huda Huế do có hành vi phản ứng trọng tài tại trận đấu giữa CLB Pisico Bình Định và CLB Huda Huế ở lượt trận thứ sáu ngày 8/4/2007

+ Phạt CLB bóng đá Huda Huế 1 triệu đồng do có 4 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB Pisico Bình Định và CLB Huda Huế tại lượt trận thứ sáu ngày 8/4/2007.

+ Phạt CLB bóng đá TCDK Sông Lam Nghệ An 2 triệu đồng do Ban tổ chức trận đấu sân Vinh không có xe trực cấp cứu tại trận đấu giữa CLB TCDK Sông Lam Nghệ An và CLB Becamex Bình Dương ngày 8/4/2007.

– Giải hạng Nhất quốc gia Alphanam/Fuji 2007:
+Phạt CLB Than Quảng Ninh 3 triệu đồng do có 4 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB An Giang và CLB Than Quảng Ninh tại lượt trận thứ sáu ngày 7/4/2007.

VFF