GĐKT VFF Jurgen Gede: “U20 New Zealand là ẩn số của bảng E”

Nhận định về các đối thủ cùng bảng E với ĐT U20 Việt Nam tại VCK FIFA World Cup 2017, GĐKT VFF Jurgen Gede cho rằng U20 New Zealand chính là ẩn số đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

GĐKT VFF Jurgen Gede

Như tin đã đưa, tại lễ bốc thăm VCK FIFA U20 World Cup 2017, ĐT U20 Việt Nam rơi vào bảng E cùng với Pháp, Honduras và New Zealand. Nhiều ý kiến đánh giá đây là bảng đấu “dễ thở” đối với U20 Việt Nam và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn rộng cơ hội giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên GĐKT VFF Jurgen Gede lại có nhận định rất thực tế: “Đừng nghĩ đây là bảng đấu dễ dàng với U20 Việt Nam bởi Pháp từng vô địch giải đấu này trong khi Honduras cũng là đội bóng 2 lần góp mặt tại VCK FIFA U20 World Cup. New Zealand được xem là ẩn số còn chúng ta cũng mới chỉ lần đầu góp mặt”.

Mặc dù vậy, ông Jurgen Gede cho rằng, U20 Việt Nam cũng không cần phải quá e ngại nếu như có được sự chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào giải đấu này. “Những đối thủ của U20 Việt Nam đến từ 3 nền bóng đá khác nhau. Chuyến tập huấn tại Đức sắp tới sẽ giúp U20 Việt Nam làm quen với lối chơi của bóng đá châu Âu. Trong khi đó giải giao hữu tại Trung Quốc mới đây, các cầu thủ cũng đã được làm quen lối chơi của một đội bóng Nam Mỹ là Mexico. Chỉ còn New Zealand là cần phải tìm hiểu thêm”, ông Jurgen Gede nói.

Được biết, ngay sau khi nhận được kết quả bốc thăm, GĐKT Jurgen Gede đã bắt tay vào công việc của mình, trước hết là tìm kiếm phân tích thông tin về các đối thủ của U20 Việt Nam thông qua các dữ liệu từ phần mềm Instat. Sau đó đến ngày tập trung 20/3 tới, ông và BHL sẽ cùng thảo luận cụ thể hơn về lộ trình cho U20 Việt Nam.