ĐT Việt Nam về nước, kết thúc đợt tập huấn hiệu quả tại Paju

Hôm nay (30/10), ĐT Việt Nam chia tay Trung tâm thể thao Paju để trở về nước tiếp tục khâu chuẩn bị cuối cùng cho AFF Suzuki Cup 2018. Chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Hàn Quốc với 3 trận đấu tập đã giúp BHL có những đánh giá quan trọng về lực lượng, lối chơi của đội.

ĐT Việt Nam kết thúc đợt tập huấn tại Paju- Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo cho biết: “Quãng thời gian 12 ngày vừa qua, tôi đánh giá rất cao về mặt thể lực của các cầu thủ. Toàn đội đã có những nét đột phá trong việc cải thiện thể lực. Chuyến tập huấn này đã tạo cho họ một thể lực tốt, tính chiến đấu, cũng như tập cho họ sự phối hợp tốt nhất, tổ chức tốt trên sân”.

Trong 3 trận đấu tập với 3 “quân xanh” khác nhau tại Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã có những thử nghiệm trong từng trận đấu. Tất cả các cầu thủ đều được tạo cơ hội vào sân thi đấu. Tuy nhiên, vị chiến lược gia 59 tuổi này khẳng định vẫn chưa có cầu thủ nào chắc suất trong đội hình của ĐT Việt Nam lúc này. “Chúng tôi sang Hàn Quốc để tập luyện, chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới. Các cầu thủ mới được thử nghiệm chơi cùng nhau và sau đó mới tìm ra đội hình tốt nhất để thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2018. Tôi chưa chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup. Nếu muốn biết thì các bạn phải đợi đến ngày 7/11”, HLV Park Hang-seo nói.

Tất cả các cầu thủ đều rất nỗ lực để cạnh tranh suất tham dự AFF Suzuki Cup 2018.

Đánh giá về trận đấu tập cuối cùng gặp Seoul E-Land diễn ra chiều qua, HLV Park Hang-seo cho biết: “Đội đã có một trận đấu tương đối khó khăn trước Seoul E-land. Chúng tôi vừa đối đầu với CLB có phong cách tiêu biểu của bóng đá Hàn Quốc. Đó là họ chơi áp sát, thiên về sức mạnh và thể lực. Các cầu thủ của tôi chưa thích ứng được phong cách này. Một số tình huống cụ thể cầu thủ của chúng ta chưa giải quyết được, chưa cản phá được các pha tấn công của đội bạn. Ở hiệp 1, đội đã để cho đối phương chuyển hướng tấn công rất nhiều. Đó là điểm cần cố gắng khắc phục trong thời gian sắp tới”.

Chuyến bay chở thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài- Hà Nội vào 20h50 tối nay. Các cầu thủ sẽ được “xả trại” trọn ngày 31/10 trước khi hội quân trở lại để tiếp tục hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng. Ngày 5/11, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Lào để đá trận ra quân tại AFF Suzuki Cup 2018.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM