ĐT Việt Nam trở lại sân tập, dồn tâm sức cho trận tái đấu ĐT Trung Quốc ngày mùng 1 Tết

Tối nay (29/1), ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc, diễn ra vào ngày 1/2 tới trên SVĐQG Mỹ Đình. Thời tiết giá lạnh cộng thêm nhịp sinh học chưa ổn định sau khi trở về từ Australia đã khiến các cầu thủ gặp khá nhiều khó khăn, nhưng tất cả đều nỗ lực với sự tập trung cao nhất.

Do toàn đội vừa trải qua cuộc hành trình dài khá mệt mỏi nên HLV Park Hang-seo đã chia các cầu thủ làm 2 nhóm. Nhóm các cầu thủ đá chính trong trận gặp Australia chỉ tập các bài vận động nhằm thư giãn gân cốt và phục hồi thể trạng. Nhóm các cầu thủ còn lại kết hợp với nhóm các cầu thủ không sang Australia thi đấu được tập luyện với khối lượng và cường độ cao hơn. Riêng 2 cầu thủ mới trở lại sau khi kết thúc điều trị COVID-19 là Văn Toàn và Tiến Linh được bổ trợ thêm các nội dung về củng cố nền thể lực.

Thầy trò HLV Park Hang-seo còn 2 ngày nữa để chuẩn bị cho trận tái đấu với ĐT Trung Quốc. Phí đội bạn cũng đã có mặt tại Hà Nội vào tối ngày hôm qua và chiều hôm nay đã bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Hàng Đẫy.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết. Đây là ngày khởi đầu năm mới âm lịch, nên có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với cả Trung Quốc. Do đó, chắc chắn cả hai đội đều không mong muốn nhận về một kết quả bất lợi, đặc biệt là về phía ĐT Việt Nam khi chúng ta thi đấu tại sân nhà và đang chịu áp lực rất lớn từ sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nên HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự đã chủ động xây dựng các phương án khác nhau về nhân sự cho đội tuyển, nhằm tránh rơi vào thế bị động nếu có phát sinh trường hợp dương tính trong đội tuyển. Có thể nói rằng, đội tuyển đang làm tất cả những gì có thể để bước vào trận đấu với tâm thế, phong độ và lực lượng tốt nhất.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM