ĐT Việt Nam trở lại guồng quay tập luyện, tập trung cao độ cho chặng bứt tốc cuối cùng

Sau một ngày nghỉ hồi phục, chiều nay (21/8), ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để tiếp tục chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên của Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Không khí khẩn trương và tinh thần tập trung cao độ là điều dễ cảm nhận nhất tại buổi tập chiều nay. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, HLV Park Hang-seo sẽ chốt lại danh sách gồm khoảng 25 cầu thủ cho chuyến đến khách trên sân ĐT Saudi Arabia. Tất nhiên, không ai mong muốn phải trở thành khán giả bất đắc dĩ trong lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Việt Nam giành quyền tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup.

Tại buổi tập chiều nay, đội tuyển đã chào đón sự trở lại của tiền vệ Lê Tiến Anh sau thời gian phải tập hồi phục theo chế độ dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ. Bản thân Tiến Anh cũng xác định đây là thời điểm rất quan trọng để nắm bắt cơ hội tiếp tục góp mặt trong cuộc hành trình cùng đội tuyển. Vì vậy, tiền vệ được ví như “cánh chim lạ nơi tuyến giữa” này rất nỗ lực để bắt nhịp trở lại trong các bài tập, cố gắng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của BHL. Trong buổi tập, HLV trưởng Park Hang-seo cũng dành khá nhiều thời gian để trực tiếp hướng dẫn, chỉnh sửa cách di chuyển chiến thuật và hỗ trợ, phối hợp bọc lót cho nhau giữa các cầu thủ. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đang cố gắng để gia tăng sự kết dính trong lối chơi của ĐT Việt Nam.

Cách đây 1 ngày, ĐT Việt Nam đã có trận đấu tập nội bộ với ĐT U22 Việt Nam nhằm rà soát, đánh giá lực lượng. Tại trận đấu này, tiền vệ Quang Hải bị đau cơ nên không được bố trí trong đội hình thi đấu. Tuy vậy, Quang Hải cũng đã trở lại tập luyện bình thường và hoàn toàn sẵn sàng cho trận đấu tập kế tiếp với U22 Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 25/8 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM