ĐT Việt Nam tập luyện trở lại, chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Malaysia

Sau 2 ngày nghỉ hồi phục, sáng nay (12/11), ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp ĐT Malaysia, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 16/11 tới.

Thầy trò HLV Toshiya Miura trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Malaysia

Do vừa mới trải qua trận đấu gặp ĐT Palestine và được nghỉ “xả hơi” trong hai ngày qua, nên buổi tập sáng nay của đội tuyển chỉ mang tính khởi động nhẹ nhàng, với mục đích chính là giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác bóng. Ngoại trừ tiền đạo Hải Anh bị chấn thương phải tập theo chế độ riêng, các cầu thủ còn lại đều tỏ ra khá sung sức và hứng khởi bước vào vòng quay mới.

HLV Toshiya Miura cho biết, ông cảm thấy rất hài lòng về những nỗ lực của các học trò của mình trong suốt thời gian qua. Tất cả đều thể hiện tốt ý chí phấn đấu, tinh thần quyết tâm hướng tới mục tiêu cao nhất là AFF Suzuki Cup 2014.

Ông Miura nói: “Chúng tôi có một số vấn đề cần chỉnh sửa sau trận gặp Palestine. Ví dụ như các cầu thủ cần phải có phản ứng tích cực hơn sau khi bị dẫn bàn, hàng phòng ngự cần chơi tập trung và hỗ trợ bọc lót tốt hơn.  Chúng tôi vẫn còn thời gian để chuẩn bị và hy vọng sẽ đạt được phong độ cao nhất khi bước vào AFF Suzuki Cup 2014”.

Về công tác nghiên cứu các đối thủ cùng bảng A với ĐT Việt Nam tại đấu trường này, nhà cầm quân người Nhật Bản tỏ ra khá lạc quan: “Chúng tôi cũng đã có sự chủ động nghiên cứu lối chơi, điểm mạnh, điểm yếu của các ĐT Lào, Indonesia và Philippines thông qua các tư liệu chuyên môn được VFF cung cấp. Sắp tới, BHL sẽ có kế hoạch trực tiếp theo dõi một số trận giao hữu có sự tham gia của những đội liên quan. Đó là công việc bình thường mà bất cứ HLV cũng cần phải làm”.

Lý giải về việc sử dụng quá nhiều cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo (6 cầu thủ) trong đội hình hiện tại của ĐT Việt Nam, HLV Toshiya Miura nói: “Trong sơ đồ chiến thuật của tôi, vị trí tiền đạo là vị trí phải di chuyển nhiều nhất. Vì vậy, tôi cần có trong tay nhiều cầu thủ có thể chơi tốt ở vị trí này để sẵn sàng sử dụng khi cần thiết. Ở các vị trí còn lại, mỗi vị trí tôi sẽ lựa chọn khoảng 2 cầu thủ, đồng thời sẽ có sự tính toán hợp lý trước khi chốt lại danh sách 23 cầu thủ cuối cùng”.

Chiều nay, ĐT Việt Nam tiếp tục tập luyện bình thường tại sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM