ĐT Việt Nam tập buổi đầu tiên trên đất khách: Khó khăn nào cũng phải vượt qua

Sau khi ổn định nơi ăn ở tại Vientiane (Lào), chiều nay (5/11), ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trên đất khách. Những hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất dành cho bóng đá của nước bạn khiến các cầu thủ đối diện với nhiều khó khăn trong tập luyện, nhưng toàn đội vẫn đặt quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để có kết quả tốt nhất trong trận ra quân tại AFF Suzuki Cup 2018.

HLV Park Hang-seo căn dặn các học trò trước khi bước vào buổi tập đầu tiên tại Vientiane.

Tại Vientiane, ĐT Việt Nam được BTC địa phương giới thiệu 2 sân tập cỏ tự nhiên để phục vụ cho kế hoạch tập luyện trong 2 ngày 5 và 6/11 trước khi có buổi tập chính thức là quen với sân thi đấu. Qua công tác kiểm tra đánh giá cũng như khảo sát thêm một số địa điểm tập luyện khác, bộ phận tiền trạm VFF nhận thấy không có nhiều sự lựa chọn đối với sân tập dành cho ĐT Việt Nam và buộc phải lựa chọn sân tập có chất lượng khả dĩ nhất trong số các sân tập tại Vientiane. Đó là sân Anouvong, nằm cách nơi đóng quân của đội tuyển khoảng 15 phút di chuyển xe bus. Đây cũng là sân thi đấu của CLB Vientiane United tại giải VĐQG Lào và từng là địa điểm tổ chức các trận đấu thuộc môn bóng đá nữ hồi SEA Games 2009. Tuy nhiên, do điều kiện hạn chế trong chăm sóc và bảo dưỡng nên mặt sân không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Chính vì lý do này, HLV Park Hang-seo chỉ đưa ra giáo án nhẹ nhàng, chủ yếu là các bài tập nhằm giúp các cầu thủ duy trì cảm giác bóng và sự hứng khởi.

Sáng mai, trợ lý HLV trưởng sẽ trực tiếp kiểm tra 2 sân cỏ nhân tạo thuộc quản lý LĐBĐ Lào cũng như kiểm tra thêm một sân cỏ tự nhiên nữa mới được LĐBĐ Lào giới thiệu. Căn cứ và điều kiện thực tế, BHL sẽ quyết định lựa chọn địa điểm tập luyện phù hợp nhất trong phạm vi có thể.

Mặc dù đối diện với khó khăn về sân bãi tập luyện, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn giữ vững tinh thần lạc quan và sự tự tin, bởi sự chuẩn bị của đội là cả một quá trình và giai đoạn tập luyện quan trọng nhất cũng đã hoàn thành. Giờ là thời điểm đội tuyển đồng tâm hiệp lực, chinh phục mọi khó khăn trở ngại để hướng tới kết quả tốt nhất trong trận ra quân tại AFF Suzuki Cup 2018, diễn ra vào tối ngày 8/11 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM