ĐT Việt Nam: Rèn hàng thủ, giũa hàng công!

ĐT Việt Nam đã qua 3 ngày tập luyện tại Bình Dương và như HLV Toshiya Miura bày tỏ ở ngày đầu hội quân tại đây, ông sẽ điều chỉnh những mảng miếng kỹ chiến thuật cho các học trò trong chuyến tập huấn này.

Các tuyển thủ rất tích cực tập luyện

Cần nhắc thêm, trong đợt tập huấn 20 ngày tại Nhật Bản, HLV Miura đã liên tục nhắc nhở các tiền đạo và tiền vệ về việc tham gia phối hợp tấn công, cũng như phải chủ động tranh chấp khi bị mất bóng. Đặc biệt, đội cần chơi bóng một cách đơn giản và chuyền bóng với ý đồ tấn công rõ ràng…

Những tiêu chí ấy đã được HLV Miura đưa vào trong các buổi tập và được các tuyển thủ thực hiện khá tốt, tư duy chiến thuật của đội cũng đã có những biến chuyển tích cực. Đồng thời, những đường chuyền và các cú dứt điểm trong những bài phối hợp cũng đã nhanh, gọn và rút bớt những pha bóng rườm rà. Sự chuyển biến ấy khiến ông thầy người Nhật khá hài lòng nhưng ông cũng cho biết, tất cả vẫn còn cần thời gian để làm quen và hoàn thiện dần, bởi không thể một sớm một chiều có thể thay đổi ngay được.

Thêm vào đó, 2 tuyển thủ Quế Ngọc Hải và Vũ Minh Tuấn cũng được HLV Miura thử nghiệm ở vai trò mới. Ngọc Hải từ trung vệ được đẩy dạt ra biên phải, còn Minh Tuấn từ vị trí tiền đạo lùi đã được đưa ra chơi tiền vệ cánh phải. Cả hai đều có vẻ thích nghi nhanh với vị trí mới của mình.

Ngoài ra, điều HLV Miura quan ngại nhất chính là những cú dứt điểm chưa thật sắc của các tiền đạo, thế nên trong buổi tập sáng qua (22/10), bên cạnh việc rèn cho hàng thủ những bài chống bóng bổng, nhà cầm quân người Nhật Bản cũng dành nhiều thời gian để chỉnh sửa cho các chân sút.
 

Nguồn: bongdaplus.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM