ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trong trận giao hữu gặp ĐT Afghanistan

Đội tuyển Việt Nam khởi đầu trận giao hữu gặp Afghanistan trên sân vận động Thống Nhất (TP HCM) tối 1/6 với đội hình gồm nhiều gương mặt khác lạ so với thường lệ. HLV Park Hang-seo sử dụng Schmidt, Đình Trọng, Văn Vỹ, Ngọc Quang, Đức Chiến, Thái Quý và Tuấn Hải ngay từ đầu.

Dù thi đấu với đội hình không phải là mạnh nhất, đội tuyển Việt Nam vẫn tạo được thế trận tốt trước đội khách. Ngay ở phút thứ 3, cơ hội đã đến với đội bóng áo trắng. Trung vệ Schmidt lên tham gia tấn công khi đội nhà được hưởng quả phạt góc, tiếc là cú sút của cầu thủ này đi vọt xà.

Trung vệ Việt kiều cũng là một trong những điểm đáng chú ý trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu này. Anh thường xuyên lên tham gia tấn công ở những tình huống cố định.
Phút 33, từ một tình huống tương tự, Schmidt bật cao đánh đầu, đưa bóng vào gần khung thành, nơi Tuấn Hải đợi sẵn. Tiền đạo mang áo số 11 đánh đầu mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là kết quả của hiệp đấu đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, HLV Park Hang-seo có nhiều sự thay đổi nhân sự ngay ở phút đầu tiên. Hoàng Đức, Duy Mạnh và Ngọc Hải vào thay cho Thái Quý, Schmidt và Đức Chiến. Sự có mặt của những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm đã củng cố thêm thế trận cho đội tuyển Việt Nam.

Đội chủ nhà tạo ra nhiều cơ hội và nắm quyền kiểm soát bóng trong phần lớn thời gian thi đấu. Ưu thế của đội tuyển Việt Nam được cụ thể hóa bằng bàn thắng ở phút 88, người lập công vẫn là Tuấn Hải. 2-0 là tỷ số của trận đấu.

Đội hình xuất phát:

ĐT Việt Nam: Văn Lâm, Schmidt, Đình Trọng, Văn Vỹ, Tấn Tài, Ngọc Quang, Đức Chiến, Thái Quý, Quang Hải, Văn Đức, Tuấn Hải.

ĐT Afghanistan: Ovays, Abassin, Daivd, Noor Husin, Farshid, Ahmadi, Qamaruddin, Milad, Omran, Omid, Sharif.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM