ĐT Việt Nam đặt chân tới Qatar sau hơn 10 giờ di chuyển

Xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) từ 9h30 sáng ngày 27/12, sau hơn 10 giờ di chuyển với một chặng dừng chân chờ nối chuyến tại Bangkok (Thái Lan), 20h00 cùng ngày giờ địa phương (tức 0h00 ngày 28/12 theo giờ VN), thầy trò HLV Park Hang-seo đã đặt chân tới Doha (Qatar).

Thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ lãnh đạo hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline

Sở dĩ LĐBĐ Việt Nam lựa chọn Qatar làm địa điểm tập huấn cho ĐT Việt Nam là bởi sự tương đồng về khí hậu với UAE – quốc gia chủ nhà của VCK Asian Cup 2019. Bên cạnh đó, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Qatar cũng giúp cho thầy trò HLV Park Hang-seo có thêm điều thuận lợi về sân bãi tập luyện, xếp lịch thi đấu giao hữu phục vụ công tác chuyên môn, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào đấu trường châu lục.

Không chỉ được tạo điều kiện về thủ tục chuyến bay, thầy trò HLV Park Hang-seo còn được bố trí ăn uống, nghỉ ngơi tại phòng chờ thương gia trong khi đợi nối chuyến tại Bangkok.

Tại Qatar, ĐT Việt Nam đóng quân tại khách sạn Holiday Villa, nằm cách sân tập khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus. Đây là sân tập của CLB Al Arabi được phía bạn Qatar bố trí riêng cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong suốt thời gian tập huấn. Do có tiềm lực về kinh tế, đồng thời là quốc gia chủ nhà của VCK FIFA World Cup 2022 nên hệ thống các sân tập của Qatar được đánh giá rất cao về chất lượng. Chính vì vậy, không chỉ ĐT Việt Nam mà còn có khá nhiều đội tuyển các quốc gia khác cũng lựa chọn Qatar làm địa điểm tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2019.

Các tuyển thủ giải trí trên chuyến bay dài tới Doha.

Và cùng nhau dùng bữa tối sau khi ổn định nơi đóng quân tại khách sạn Holiday Villa.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ dành trọn buổi sáng ngày 28/12 để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng và bước vào buổi tập đầu tiên vào 17h00 (21h00 giờ VN) cùng ngày.

Chiều ngày 31/12, đội tuyển sẽ có trận giao hữu mang tính tổng duyệt trước đối thủ là Phillippines.

Ngày 4/1/2019, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển sang UAE, chính thức gia nhập chiến dịch VCK Asian Cup 2019.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM