ĐT Việt Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng nay (21/11), trước khi bước vào lượt trận đầu tiên tại giải bóng đá lớn nhất khu vực AFF Suzuki Cup 2014, ĐT Việt Nam do Trưởng đoàn Mai Đức Chung và HLV trưởng Toshiya Miura đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. 

ĐT Việt Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trước Đài tưởng niệm, các thành viên ĐT Việt Nam đã thành kính nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thay mặt ĐT Việt Nam tuyên thệ trước anh linh các liệt sĩ, Trưởng đoàn Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển sẽ nỗ lực thi đấu cống hiến hết mình tại AFF Suzuki Cup 2014 để mang vinh quang về cho Tổ quốc, đáp ứng sự kỳ vọng và tình cảm yêu mến của người hâm mộ cả nước.

Trưởng đoàn Mai Đức Chung và các thành viên đội tuyển tuyên thệ trước anh linh các anh hùng liệt sĩ

Sau khi dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, ĐT Việt Nam đã  tới tư gia của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu, kính cẩn thắp hương và viếng Đại tướng. Tại đây, thầy trò HLV Toshiya Miura đã được con trai Đại tướng là ông Võ Điện Biên đón tiếp và chia sẻ những kỷ niệm về Đại tướng lúc sinh thời, trong đó có những ấn tượng khó quên về sự quan tâm của Đại tướng đối với bóng đá Việt Nam. Trước ngày ĐT Việt Nam ra quân tại AFF Suzuki Cup 2014, ông Võ Điện Biên đã chúc toàn đội sẽ thi đấu tốt đạt thành tích cao nhất tại đấu trường khu vực.

HLV Toshiya Miura và toàn đội thắp hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lần đầu tiên đứng trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, HLV trưởng Toshiya Miura không giấu nổi sự xúc động. Ông nói: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì được đến thăm tư gia Đại tướng và dâng hương tưởng nhớ người anh hùng của nhân dân Việt Nam. Nhân đây, tôi xin hứa với Đại tướng là toàn thể đội tuyển sẽ thi đấu hết mình, quyết tâm giành thắng lợi trong từng trận đấu”.

Toàn đội rất xúc động khi được ông Võ Điện Biên chia sẻ về sự quan tâm đặc biệt của Đại tướng đối với bóng đá lúc sinh thời

Về phần mình, tiền vệ đội trưởng Tấn Tài chia sẻ: “Cá nhân tôi và các đồng đội rất xúc động và có cảm giác vô cùng tự hào khi đứng trước anh linh các anh hùng liệt sĩ và được thắp hương lên bàn thờ Đại tướng. Chúng tôi hứa sẽ tận lực, tận tâm thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại AFF Suzuki Cup sắp tới và xem đó là một nén tâm nhang dâng lên những vị anh hùng của dân tộc”.

HLV trưởng Toshiya Miura vinh dự được tặng Huy hiệu  Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM