ĐT Việt Nam chốt danh sách 24 cầu thủ cho chuyến tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2019

HLV trưởng Park Hang-seo đã đưa ra quyết định về danh sách 24 cầu thủ được lựa chọn cho chuyến tập huấn tại Qatar, chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019.

ĐT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước buổi tập cuối cùng trên sân Trung tâm ĐTBĐ Trẻ VN sáng 26/12

Theo đó, 4 cầu thủ sẽ không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển gồm: Lục Xuân Hưng, Nguyễn Hoàng Đức, Ngô Tùng Quốc và Phan Thanh Hậu. Trong 4 cầu thủ này, đáng tiếc nhất là trường hợp của Lục Xuân Hưng khi không may dính chấn thương đứt dây chằng gối phải trong một buổi tập gần đấy của đội tuyển. Mặc dù chưa cơ hội được ra sân thi đấu, nhưng Lục Xuân Hưng luôn được HLV Park Hang-seo đánh giá cao về khả năng chuyên môn cũng như tiềm năng phát triển sự nghiệp thi đấu của hậu vệ này. Cùng với Trần Đình Trọng, Lục Xuân Hưng sẽ được VFF tạo điều kiện điều trị phục hồi chấn thương trong khả năng tốt nhất có thể nhằm giúp họ sớm trở lại với sân cỏ.

Nguyễn Hoàng Đức, Ngô Tùng Quốc và Phan Thanh Hậu là 3 trong số các cầu thủ trẻ được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào danh sách tập trung ĐT Việt Nam lần này. Tuy nhiên, do quỹ thời gian ngắn nên bộ ba cầu thủ này đã không cạnh tranh được với Trần Minh Vương, Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại, Đinh Thanh Bình hay mới đây là Hồ Tấn Tài, bởi ít nhiều những gương mặt này đã được làm quen với hệ thống chiến thuật của HLV Park Hang-seo qua những lần tập trung trước đây, cũng như đáp ứng được những vị trí cần có thêm sự lựa chọn trong đội hình của ĐT Việt Nam.

Sáng mai (27/12), ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2019. Theo kế hoạch, tại đây đội sẽ có trận “thử lửa” lần cuối với ĐT Philippines vào ngày 31/12 trước khi di chuyển sang Abu Dhabi (UAE) vào ngày 4/1/2019 để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng D, gặp ĐT Iraq vào ngày 8/1/2019.

Các đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Park Hang-seo lần lượt là Iran (ngày 12/1/2019) và Yemen (ngày 16/1/2019).

DANH SÁCH 24 CẦU THỦ TẬP HUẤN TẠI QATAR

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM