ĐT U17 Việt Nam tới Monchengladbach, tham gia tuần tập huấn cuối cùng tại Đức

Sau một tuần tại FC Koln với những kết quả tích cực, ĐT U17 Việt Nam đã chuyển tới Monchengladbach, địa điểm cuối cùng nằm trong dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do Next Media tổ chức, với sự phối hợp của VFF và Bundesliga. Toàn đội sẽ tập huấn tại học viện đào tạo trẻ của Borussia Monchengladbach, nằm bên cạnh SVĐ Borussia Park tới ngày 15/4.

Ngay khi đặt chân đến khách sạn, toàn đội đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của đại diện CLB Borussia Monchengladbach.  Họ cho biết rất vui mừng được gặp gỡ và làm việc với các tài năng bóng đá Việt Nam, đồng thời kỳ vọng các cầu thủ U17 sẽ có quãng thời gian tốt đẹp tại đây.

Sau khi làm thủ tục check-in, toàn đội tranh thủ nạp năng lượng để sẵn sàng cho buổi tập luyện đầu tiên. Buổi tập đầu tiên được chia thành 3 nội dung chính, bao gồm: Tạo sức ép, chuyển trạng thái và tấn công. Những bài tập mới lạ của các chuyên gia đến từ học viện đào tạo trẻ Borussia Monchengladbach nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các cầu thủ U17 Việt Nam. Họ cho biết rất ấn tượng với khả năng tiếp thu và thực hành bài học của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Kết thúc buổi tập, các cầu thủ U17 Việt Nam đã cùng nhau theo dõi trận đấu giữa Greuther Furth và Borussia Monchengladbach. Toàn đội sẽ có một ngày nghỉ ngơi trước khi quay lại tập luyện vào thứ 2. Đây cũng là tuần tập huấn cuối cùng của ĐT U17 Việt Nam tại Đức. Sau tuần này, những chuyên gia của 4 CLB và Bundesliga sẽ tiến hành phân tích và lựa chọn một số cầu thủ nổi bật, tiếp tục ở lại Đức tham gia tuần tập huấn chuyên sâu. Đây là cơ hội tuyệt vời để những cầu thủ này tiếp tục nâng cao kỹ năng và tư duy chơi bóng ở những CLB hàng đầu nước Đức.

Trước đó vào ngày hôm qua, ĐT U17 Việt Nam đã có hoàn thành tuần tập huấn tại FC Koln. Tại đây, ĐT Việt Nam toàn thắng 2 trận giao hữu, ghi 5 bàn và để lọt 2 bàn thua. Đáng chú ý là chiến thắng 2-1 trước U16 FC Koln. Nhìn chung, các cầu thủ U17 Việt Nam đã lấn lướt trong suốt thời gian bóng lăn và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Điều này cho thấy các cầu thủ U17 Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định sau thời gian được rèn dũa tại Đức.

Tất cả các hoạt động tập luyện và thi đấu của U17 Việt Nam nằm trong dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do VFF, Next Media phối hợp tổ chức cùng Bundesliga. Trong 5 tuần tại Đức, 4 câu lạc bộ của Bundesliga sẽ lần lượt đón tiếp và huấn luyện các cầu thủ U17 Việt Nam.

Đào tạo trẻ là một trong những ưu tiên hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay. Và với dự án này, những tài năng bóng đá của nước nhà sẽ được học hỏi và trải nghiệm bầu không khí bóng đá đỉnh cao nhất, từ những câu lạc bộ và huấn luyện viên hàng đầu thế giới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM