ĐT U17 Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng cho “bài thi” khó trước U17 Nhật Bản

Chiều nay (19/6), ĐT U17 Việt Nam đã có buổi tập trên sân của Học viện Alpine (Bangkok) để chuẩn bị cho trận đấu với U17 Nhật Bản. Đây là thử thách khó khăn đối với ĐT U17 Việt Nam và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang chuẩn bị tất cả những gì cần thiết nhất để giải “đề thi” này.

Về lực lượng, sau trận ra quân gặp U17 Ấn Độ, tiền vệ Lê Huỳnh Triệu đã gặp phải một chấn thương ở đầu gối. Thật may, chỉ sau 2 ngày nghỉ ngơi, cùng với sự chăm sóc của bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu, Huỳnh Triệu đã có thể trở lại tập luyện bình thường. Nhiều khả năng, cầu thủ quê Long An sẽ có thể ra sân ở cuộc đối đấu U17 Nhật Bản.

Đánh giá về đối thủ U17 Nhật Bản, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Trận đấu này hết sức khó khăn, bốn đội gần như bắt đầu lại từ đầu. Chúng ta biết, bóng đá Nhật họ mạnh như thế nào. Công tác đào tạo trẻ hay ĐTQG họ rất mạnh. Trận đấu này không hề dễ dàng, nhưng như tôi đã nói với các cầu thủ, ở cấp độ đội tuyển trẻ U15, U16, U17 thì tính ổn định chưa cao và sự hoàn thiện về mặt chuyên môn chưa phải đầy đủ. Về mặt khách quan đang có những lợi thế nhất định cho U17 Việt Nam, nhưng đó chưa phải là vấn đề quyết định. Quan trọng ở trận đấu tới, cầu thủ của chúng ta chơi như thế nào, tâm lý họ ra sao? Họ có quyết tâm cao độ và chuyên môn có đúng sức hay không?”.

Trong sáng nay, U17 Việt Nam đã dành hơn 2 tiếng đồng hồ để mổ xẻ, phân tích những điểm mạnh yếu của U17 Nhật Bản qua băng hình. Dù thận trọng nhưng toàn đội có niềm tin để giành một kết quả khả quan trước đối thủ rất mạnh. “Chúng tôi đã có những buổi phân tích của Ban huấn luyện đối với lối chơi của đội Nhật Bản thông qua băng hình, thông qua tài liệu thu thập về các đối thủ ở vòng bảng trước khi chúng tôi đến đây. Sáng nay, các cầu thủ có một cuộc họp ngắn, nghiên cứu về lối chơi của đội Nhật Bản để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Trận đấu giữa ĐT U17 Việt Nam và U17 Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 17h00 chiều ngày 20/6 trên sân Rajamangala ở Bangkok.