ĐT U16 VN trước trận gặp U16 Campuchia: Toàn đội rút kinh nghiệm và quán triệt tinh thần

Ngay sau trận thua đội tuyển Singapore ở lượt trận ra quân giải vô địch U16 Đông Nam  Á 2011. Đội tuyển U16 Việt Nam đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và phân tích nguyên nhân cụ thể thất bại trên.

Ngay sau trận thua đội tuyển Singapore ở ngày ra quân, đội tuyển U16 Việt Nam đã họp rút kinh nghiệm cũng như chuẩn bị cho các trận tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trưởng đoàn Trương Hải Tùng và BHL đội tuyển đã động viên các tuyển thủ trẻ nỗ lực vượt qua khó khăn ban đầu để có sự chuẩn bị tốt nhất ở các lượt trận tiếp theo. Theo Trưởng đoàn Trương Hải Tùng, nguyên nhân thất bại của chúng ta là chưa sắc sảo trong khâu dứt điểm. Trong trận đấu gặp Singapore, 10 phút đầu tiên chúng ta có 3 cơ hội mười mươi nhưng hết cột dọc và thủ môn Singapore đều từ chối bàn thắng…”

Trước trận đấu quan trọng gặp U16 Campuchia, BHL đội tuyển U16 Việt Nam đã có sự quán triệt tâm lý và động viên tinh thần các tuyển thủ thi đấu tập trung. Ngoài ra, BHL cũng sẽ có sự thay đổi đấu pháp và lực lượng để toàn đội có thể giành kết quả khả quan. Trong công tác chuẩn bị cho trận đấu ngày 12/7, trưởng đoàn Trương Hải Tùng cùng HLV trưởng Nguyễn Hải Biên đã có mặt theo dõi trận đấu Camphuchia cầm hoà Myanmar để nghiên cứu kỹ lối chơi của đối thủ.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng nhận định: “Trận thua đầu tiên là bài học quý giá cho các tuyển thủ U16 Việt Nam. Tuy nhiên, cơ hội vượt qua vòng đấu loại vẫn còn trước mắt thầy trò HLV Nguyễn Hải Biên. Hiện tại, toàn đội tập trung luyện tập, chỉnh đốn nhân sự đồng thời đưa ra mục tiêu giải quyết từng trận đấu trước khi nghĩ đến cơ hội giành tấm vé vào bán kết’.

Hiện tại, ngoài trận U16 Campuchia chủ hoà Myanmar 1-1. Ở bảng B, U16 Singapore tiếp tục có chiến thắng 5-0 trước U16 Philippines và vươn lên dẫn đầu bảng đấu. Nhiều khả năng Singapore sẽ giành một xuất vào bán kết. Tấm vé còn lại là cuộc đua tranh quyết liệt giữa Việt Nam, Campuchia và Myanmar.

Ở bảng A, với chiến thắng 2-0 trước U16 Lào và kết quả hoà 1-1 khi tiếp Indonesia, U16 Đông Timor có được 4 điểm và đang dẫn đầu bảng A. Chiều nay (11/7) trong cuộc đối đầu với U16 Thái Lan, nếu tiếp tục giành thắng lợi trước đội bóng xứ Chùa Vàng thì  U16 Đông Timor sẽ có được tấm vé đầu tiên lọt vào bán kết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM