ĐT U16 Việt Nam dự giải vô địch U16 ĐNÁ 2011: Toàn đội ổn định ăn ở và bắt đầu tập luyện

Như tin đã đưa, từ ngày 5/7 -21/7, đội tuyển Việt Nam sang Lào tham dự giải vô địch U16 Đông Nam Á 2011. U16 Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Singapore, Camphuchia, Philippines và Myanmar.

Khởi hành từ sân bay Nội Bài, sau 45 phút di chuyển bằng máy bay, đội tuyển U16 Việt Nam đã có mặt tại Thủ đô Viêng Chăn. Tại đây, toàn đội nhận được sự đón tiếp nồng hậu của BTC nước bạn Lào. Sau 20 phút tiếp tục di chuyển bằng ô tô, thầy trò HLV Nguyễn Hải Biên đã có mặt tại khách sạn  4 sao Novotel (nay đổi Hotel Mercure). Đây là điạ điểm mà BTC chủ nhà bố trí cho các đội tham dự giải.

Sau bữa trưa và khoảng thời gian nghỉ ngơi khá thoải mái, đội tuyển U16 Việt Nam đã ra sân tập khởi động với mục đích làm quen sân. Buổi tập đầu từ 16h00 – 17h00, trên sân VĐV quốc gia Lào. Đây là sân vận động mà thầy trò HLV Nguyễn Hải Biên  sẽ thi đấu cả 4 trận vòng bảng. Sân vận động này từng diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Game 25 và là nơi U23 Việt Nam đá chung kết SEA Game gặp Malaysia 2009).

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết thời tiết tại Thủ đô Viêng Chăn nóng, oi bức, nhiệt độ khoảng từ 34-36 độ C. Hiện tại tình hình sức khoẻ của các tuyển thủ rất tốt. Trong buổi tập đầu tiên, BHL U16 Việt Nam chủ yếu cho các cầu thủ tập nhẹ tìm cảm giác bóng đồng thời phân công nhiệm vụ của từng thành viên trong đội.

Sáng nay (6/7), BTC tiến hành tổ chức họp kỹ thuật giải vô địch U16 Đông Nam Á 2011. Đội tuyển U16 Việt Nam sẽ sử dụng cả hai loại trang phục Trắng và Đỏ trong các trận đấu diễn ra ở vòng bảng. Trong trận đấu khai màn gặp U16 Singapore (8/7) và Philippines (14/7), đội tuyển U16 Việt Nam thi đấu trong trang phục: Trắng-Trắng-Trắng. Hai trận đấu còn lại gặp Camphuchia (12/7) và gặp Myanmar (16/7) chúng ta thi đấu bằng trang phục truyển thống.

Tại cuộc họp kỹ thuật, lãnh đội các nước đánh giá cao công tác tổ chức của Lào. Mặc dù là giải đấu dành cho bóng đá trẻ khu vực nhưng từ công tác ăn ở, luyện tập, sinh hoạt và đi lại đã được các thành viên BTC chuẩn bị rất kỹ càng, chuyên nghiệp.

Cũng trong chiều nay, đội tuyển U16 Việt Nam có buổi tập thứ hai trước khi bước vào lượt trận đầu tiên gặp U16 Singapore vào lúc 19h00 ngày 8/7. Thông tin về đối thủ Singapore, ông Trương Hải Tùng – Trưởng đoàn U16 Việt Nam nhận định: “Do là giải bóng đá trẻ nên các đội không có nhiều thông tin về nhau. Không riêng gì đội tuyển Việt Nam, các đội khác cũng gặp khó khăn trong công tác tuyển chọn vận động viên trẻ. Điều đó thể hiện sự đồng đều về lực lượng dẫn đến đội bóng nào cũng đặt quyết tâm cao và có sự chuẩn bị rất tốt cho giải đấu.

Đối với đội tuyển U16 Việt Nam, hạn chế của các tuyển thủ trẻ là có ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế, trong trận ra quân tỷ lệ giành chiến thắng sẽ là 50/50. Tuy nhiên, toàn thể BHL và các tuyển thủ quyết tâm dành trọn 3 điểm”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM