ĐT U16 nữ QG chuẩn bị cho VL Asian Cup 2015: Lắp ráp bộ khung

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, đội tuyển U16 nữ Quốc gia sẽ chính thức tham dự Vòng loại thứ nhất giải bóng đá Châu Á 2015. Trong giai đoạn này, HLV trưởng Lưu Ngọc Mai đang cùng các trợ lý lắp ráp bộ khung và thử nghiệm một vài nhân tố.

Các cầu thủ U16 nữ QG trong buổi tập chiều nay (24/9)

Với lứa cầu thủ còn trẻ mới tập trung lên tuyển, ban huấn luyện đã giành nhiều thời gian để rèn kỹ thuật cá nhân. Bước vào giai đoạn tập chiến thuật, các cầu thủ U16 nữ Quốc gia đang từng bước làm quen với đội hình 4-2-3-1. Cùng với đó, HLV Lưu Ngọc Mai cũng đã có những thử nghiệm về nhân sự đầu tiên cho từng vị trí.

Theo đó, ở trận đấu tập gặp U19 nữ Hà Nội ngày hôm qua (23/9), trong khi Nguyễn Thị Loan được giao nhiệm vụ trấn giữ khung thành thì ở hàng công, vị trí tiền đạo là cầu thủ của Hà Nam Trương Thị Ngân. HLV Lưu Ngọc Mai tiếp tục mạnh dạn khi thử nghiệm các vị trí hậu vệ với bộ tứ Nguyễn Thị Ngọc Lê, Nguyễn Thị Quỳnh Như, Trần Thị Hải Linh và Nguyễn Thị Nga. Hỗ trợ cho tiền vệ Trương Thị Ngân ở tuyến trên là Trần Thị Lan Mai, Nguyễn Thị Quỳnh và Trương Thị Ánh Nguyệt.

Trong trận đấu với ‘quân xanh’ là đội U19 nữ Hà Nội, các cầu thủ U16 nữ đã thể hiện ưu thế đội tuyển Quốc gia khi mạnh dạn tổ chức tấn công và tạo được tình huống đáng chú ý. Với thể hình tương đương đối thủ, các học trò HLV Lưu Ngọc Mai cầm bóng tự tin mặc dù còn mắc nhiều sai sót về kỹ chiến thuật. Kết quả thua 0-1 trước đối thủ đàn chị không phải quá tồi nếu không muốn nói là đáng khen bởi U16 nữ mới tập trung và lắp ráp đội hình trong thời gian hơn 2 tuần.

Thực hiện bài tập chiến thuật

Trợ lý Nguyễn Khánh Thu đánh giá cao tinh thần tập luyện của các học trò: “Sau trận đấu cọ xát thứ 2 với U19 nữ Hà Nội, ban huấn luyện còn nhiều việc phải làm để giúp các cầu thủ quen dần với đội hình đang chơi. Ngoài những lỗi cá nhân cần rút kinh nghiệm và rèn luyện thêm thì hàng phòng ngự cần nhuần nhuyễn hơn trong các pha phối hợp, phá bóng. Nhưng nhìn chung, các em luôn cố gắng trong các buổi tập và thực hiện giáo án đề ra một cách nghiêm túc. Điều đó giúp các e tiến bộ mỗi ngày”.

HLV trưởng Lưu Ngọc Mai hướng dẫn các học trò thực hiện bài tập

Với nữ HLV trưởng Lưu Ngọc Mai, với kinh nghiệm huấn luyện và đào tạo lứa cầu thủ trẻ nhiều năm, chị luôn tỏ ra nghiêm khắc với các học trò trong suốt buổi tập. Trực tiếp cùng các trợ lý chỉ dẫn trực tiếp cho các học trò ở các tình huống, HLV Lưu Ngọc Mai cũng không quên áp dụng các hình thức phạt như hít đất chống đẩy, chạy bền quanh sân mỗi khi học trò mắc lỗi. Buổi tập vì thế rất nghiêm túc nhưng không quá căng thẳng. Các cầu thủ vẫn duy trì được không khí thoải mái trong tập luyện bởi sự tâm lý, hài hước của các thầy trong ban huấn luyện.

Theo kế hoạch, lúc 15h30 chiều mai (25/9), đội tuyển U16 nữ Quốc gia có trận đấu tập tiếp theo với đội U15 nam Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ.

Các cầu thủ thực hiện bài tập dứt điểm

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM