ĐẠI HỘI THỂ THAO BÃI BIỂN CHÂU Á (ABG)

Đội tuyển bãi biển Việt Nam sẵn sàng cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á – ABG 5

Hội quân từ ngày 2/8, đội tuyển bãi biển Việt Nam đã sẵn sàng bước vào tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 – ABG 5, đang diễn ra tại Đà Nẵng với nhiều môn thể thao phong phú và đa dạng.

Đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam đã có gần 2 tháng chuẩn bị sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Trương Công Tuân. Trong quá trình chuẩn bị các cầu thủ đã có 2 tuần rèn thể lực, 1 tuần tập kỹ chiến thuật trước khi lên đường đi Trung Quốc tham dự Giải bóng đá bãi biển lục địa, tổ chức tại Ordos City, Nội Mông từ ngày 20/8 đến 26/8. Với sự tham dự của các đội tuyểnchủ nhà Trung Quốc, Iran, Nhật Bản, Oman, Lebanon, Thái Lan và Bahrain; giải đấu này được đánh giá là cơ hội rất tốt giúp ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam thi đấu khá ấn tượng và xếp ở vị trí thứ Tư chung cuộc.

Nhận xét về chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu quốc tế, HLV trưởng Trương Công Tuân cho biết: “Mặc dù chuyến thi đấu tại Nội Mông – Trung Quốc chỉ kéo dài 1 tuần nhưng việc được thi đấu cọ xát với các đối thủ mạnh tầm cỡ châu lục như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan hay Bahrain và các đối thủ khác thực sự là khoảng thời gian quý báu cho cầu thủ Việt Nam. Không nói đến việc đứng ở vị trí thứ Tư chung cuộc, qua các trận đấu này, các cầu thủ đã tích lũy được kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nâng cao trình độ bản thân và tiến bộ rất nhiều sau giải đấu này”.

Ở giai đoạn 2 của đợt tập huấn, thầy trò HLV Trương Công Tuân tiếp tục quay về tập luyện tại thành phố Đà Nẵng thêm 4 tuần, sau giải đấu tại Nội Mông (Trung Quốc). Trong giai đoạn tăng tốc này, đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam tiếp tục dành 2 tuần rèn thể lực, 1 tuần tập kỹ thuật và 1 tuần chiến thuật kết hợp thi đấu giao hữu 1 trận với đội tuyển Nhật Bản. Trước đó, trong thời gian đóng quân tại Nội Mông (Trung Quốc), đội tuyển Việt Nam cũng đấu tập 1 trận với đội tuyển Iran. “Không kể giải đấu giao hữu Quốc tế tại Nội Mông – Trung Quốc thì đội tuyển Việt Nam chỉ có 2 trận đấu tập. Đó cũng là một chút khó khăn trong công tác chuyên môn của đội khi việc tìm đối thủ cọ xát cho môn bóng đá bãi biển rất khó khăn. 3 CLB bóng đá bãi biển Việt Nam gồm Thuận An Huế, Sanna Khánh Hòa và Đà Nẵng đều đã có nhân sự tập trung ở đội tuyển quốc gia nên họ không đủ nhân sự để đá giao hữu. Mặc dù vậy, với các trận đấu giao hữu được sắp xếp vừa qua, tôi hy vọng các cầu thủ đã tích lũy được kinh nghiệm cho mình”.

Về danh sách đăng ký tham dự môn bóng đá bãi biển tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 – ABG 5, đội tuyển Việt Nam có 10 vận động viên, được rút từ 19 cầu thủ gọi tập trung lúc đầu. Đây đều là những vận động viên có phong độ xuất sắc tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2016, và có kết quả tập luyện được đánh giá tốt.

Ngày hôm qua (22/9), đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam đã chính thức gia nhập làng thể thao để tham dự giải. Khá hài lòng về công tác tổ chức, HLV trưởng Trương Công Tuân cho biết: “Được sự quan tâm và hỗ trợ từ Tổng cục Thể dục thể thao và LĐBĐVN, điều kiện ăn ở của đội tuyển Việt Nam rất tốt và thuận tiện. Vì là đội chủ nhà nên chúng tôi không gặp khó khăn gì trong vấn đề ăn uống, khách sạn của đội ở cũng nằm gần nơi tập luyện là bãi biển Phạm Văn Đồng. Đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng tham dự giải và tôi hoàn toàn tin tưởng chúng ta sẽ vượt qua vòng bảng”.

>>>DANH SÁCH ĐT BÓNG ĐÁ BÃI BIỂN VIỆT NAM THAM DỰ ABG 5

>>>LỊCH THI ĐẤU MÔN BÓNG ĐÁ BÃI BIỂN – ABG 5