Đoàn Văn Hậu trở về CLB tiếp tục điều trị hồi phục chấn thương

Đoàn Văn Hậu đã không kịp hồi phục chấn thương trước thềm lượt trận đầu tiên của Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định tạo điều kiện để hậu vệ này trở về CLB để tiếp tục điều trị.

Đoàn Văn Hậu (phải) trở về CLB để tiếp tục điều trị hồi phục chấn thương

Đoàn Văn Hậu bị tái phát chấn thương sau khi cùng ĐT Việt Nam hoàn tất 3 trận đấu cuối Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2022, diễn ra tại UEA hồi tháng 6 vừa qua. Tại đợt hội quân của đội tuyển chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, Đoàn Văn Hậu vẫn có tên trong danh sách triệu tập, chủ yếu là để các bác sỹ kiểm tra tình trạng chấn thương và tiếp tục thực hiện điều trị hồi phục. Theo đánh giá, Văn Hậu đang có tốc độ hồi phục khá tốt, nhưng vẫn cần thêm thời gian để có thể trở lại tập luyện bình thường. Do vậy, trước mắt, Đoàn Văn Hậu sẽ chưa thể góp mặt trong 2 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, gặp ĐT Ả rập Xê út vào ngày 2/9 trên sân khách và gặp ĐT Australia vào ngày 7/9 tại sân nhà.

Nhằm có sự chủ động về lực lượng trong hành trình tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, HLV trưởng Park Hang-seo cũng đã quyết định triệu tập bổ sung 3 cầu thủ vào ĐT Việt Nam, gồm hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB Topeland Bình Định).

Hôm nay (24/8), Văn Kiên, Trọng Đại và Xuân Nam sẽ có mặt tại địa điểm tập trung. Sau khi đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và an toàn phòng, chống dịch, 3 cầu thủ này sẽ được ghép vào tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam, hiện cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Nếu thể hiện tốt phong độ, họ sẽ có cơ hội khi ĐT Việt Nam bước vào 2 lượt trận trong tháng 10 tới tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM