CLB TCDK SLNA được giảm án phạt

Trưởng Ban giải quyết khiếu nại LĐBĐVN Chu Hồng Thanh đã ký Quyết định số 391/QĐ-LĐBĐVN về việc giải quyết đơn khiếu nại Quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật LĐBĐVN của CLB TCDK SLNA sau sự cố trên sân Vinh vòng 18 giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2008.

 

Theo đó, Ban giải quyết khiếu nại quyết định giữ nguyên hình thức kỷ luật tại Quyết định số 347/QĐ-LĐBĐVN ngày 02/6/2008 của Ban kỷ luật LĐBĐVN: Cảnh cáo Ban tổ chức sân vận động Vinh. Phạt 50 triệu đồng và cấm tổ chức các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN tổ chức tại sân vận động Vinh kể từ ngày ký Quyết định kỷ luật cho đến hết ngày 31/132/2008 do BTC sân vận động Vinh đã không đảm bảo an ninh, an toàn để xảy ra sự cố nghiêm trọng làm tổn hại uy tín, danh dự của LĐBĐVN. BTC sân vận động Vinh phải đến bù mọi thiệt hại cho các bên liên quan do không đảm bảo an ninh, an toàn.

 

Đồng thời, trên cơ sở các phân tích và lấy ý kiến biểu quyết, Ban giải quyết khiếu nại quyết định áp dụng hình thức kỷ luật: :”Trừ đội bóng đá TCDK SLNA 1 điểm từ tổng số điểm hiện có của đội bóng tại giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2008”.

 

Như vậy, với quyết định này, tính đến hết lượt trận thứ 18, CLB TCDK SLNA có tổng số điểm là 25 điểm thay vì 23 điểm như Quyết định số 348/QĐ-LĐBĐVN ban hành ngày 2/6/2008 (trừ đội bóng đá TCDK SLNA 3 điểm từ tổng số điểm hiện có của đội bóng tại giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2008).