Chuyện ăn uống của U16 Việt Nam: Học cách thích nghi với thử thách

Sau 2 ngày có mặt tại Ấn Độ, một trong những vấn đề khó thích nghi nhất với các cầu thủ U16 Việt Nam chính là chuyện ăn uống.

Bữa ăn chính đầu tiên của U16 Việt Nam tại Ấn Độ

Các món ăn Ấn Độ từ lâu đã nổi tiếng là khó nuốt trôi với những người nước ngoài. Món ăn tại đây luôn mang đặc trưng của các gia vị bản địa tạo nên một mùi vị cay nồng. Ngay cả món cơm trắng cũng không dẻo thơm như quê nhà. Các hạt gạo rời rạc và có mùi hơi giống như bị mối ăn.

Biết điều đó nên đoàn U16 Việt Nam tham dự giải U16 châu Á đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đồ ăn dự phòng. Những món quen thuộc như giò, ruốc, vừng, bánh quy, thịt hộp… được các cầu thủ thủ sẵn trong hành lý mang theo phòng khi nhỡ nhàng.

Là cầu thủ chuyên nghiệp, cần phải làm quen và thích nghi với sự khác
biệt về khẩu vị khi đi thi đấu tại nước ngoài.

Đi thi đấu quốc tế, việc ăn uống không hợp khẩu vị là điều rất bình thường. Đó cũng là trải nghiệm dành cho các cầu thủ trẻ và đòi hỏi họ cần phải vượt qua, cần phải rèn kỹ năng thích nghi bởi trong tương lai, họ sẽ tiếp tục phải đối diện với những thử thách tương tự.

Ăn uống khó nhưng bù lại, điều kiện ở lại khá ổn. Thiết bị trong các phòng ốc không phải mới nhưng vẫn tốt, điện nước dồi dào đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cá nhân cũng như tập thể đội bóng. Có thể coi đây là điểm cộng mà BTC tạo ra sau khá nhiều những bất cập về giao thông, đường truyền internet cũng như ăn uống cho các đoàn.