[Chùm ảnh] Khai mạc giải bóng đá Nữ Vô địch U16 Quốc gia 2022

Chiều 27/9, tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc và lượt trận đầu tiên trong khuôn khổ giải bóng đá Nữ Vô địch U16 Quốc gia 2022.

Tham dự lễ khai mạc, về phía LĐBĐVN có bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Tổ chức giải và ông Đỗ Văn Nhật – Phó Trưởng Ban Bóng đá Nữ. Đại diện Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đơn vị đăng cai tổ chức giải có ông Trương Hải Tùng – Giám đốc. Lễ khai mạc giải bóng đá Nữ Vô địch U16 Quốc gia 2022 còn có sự tham dự của hai đội bóng U16 nữ Sơn La và U16 nữ Hà Nội cùng khán giả thủ đô và đại diện một số cơ quan báo chí.

Trong lời phát biểu tuyên bố khai mạc giải, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Tổ chức giải nhấn mạnh: “Qua 6 mùa giải được tổ chức, giải bóng đá nữ Vô địch U16 quốc gia đã từng bước khẳng định tầm quan trọng, trong hệ thống thi đấu Bóng đá nữ Trẻ Quốc gia, nâng cao về chuyên môn và tính cống hiến; là sân chơi để các cầu thủ nữ có cơ hội rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm. Mùa giải năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo của các đội cho những mục tiêu cụ thể, giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia 2022 hứa hẹn sẽ diễn ra sôi nổi, với những trận cầu cống hiến, chất lượng chuyên môn cao, tạo nên cuộc đua tranh hấp dẫn với tinh thần fair-play. Thay mặt LĐBĐVN và BTC giải, xin trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong công tác chuẩn bị tổ chức của giải. Trân trọng cảm ơn sự tham gia tích cực các đội bóng, lực lượng giám sát, trọng tài, các cơ quan báo chí và khán giả”.

Ngay sau lễ khai mạc ngắn gọn và trang trọng là trận đấu khai mạc giữa hai đội U16 Sơn La và U16 Hà Nội. Trước đó, U16 Phong Phú Hà Nam đã giành chiến thắng đậm 4-0 trước U16 TP Hồ Chí Minh trong trận đấu diễn ra lúc 15h00, qua đó xuất sắc giành 3 điểm đầu tiên đầy thuận lợi.

Một số hình ảnh lễ khai mạc: 

Đội trưởng hai đội U16 Sơn La và U16 Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với tổ trọng tài trước khi bắt đầu trận đấu.

Ảnh: Sơn Tùng.  

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA