Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Tương lai HLV Miura luôn được đảm bảo!”

Đó là khẳng định của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trước những câu hỏi về tương lai của HLV Toshiya Miura sau khi kết thúc hành trình AFF Suzuki Cup 2014. Chủ tịch VFF cho biết: “Chúng tôi đánh giá năng lực của ông Miura trên cả một quá trình, dựa vào cái nhìn tổng thể, bản chất chứ không quyết định vội vàng vì một trận thua”.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vẫn đặt trọn niềm tin vào HLV Miura

 

Theo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu: “Trước giải, VFF đặt chỉ tiêu cho ĐT Việt Nam là phải vào đến vòng bán kết. Đến giờ, họ đã làm được điều đó và coi như hoàn thành chỉ tiêu. Chỉ có một điều đáng tiếc là nếu là chính mình, không mắc những sai lầm ngớ ngẩn thì bóng đá Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu lấy lại niềm tin nơi NHM một cách nhanh chóng và được sống trong thời khắc huy hoàng như AFF Suzuki Cup 2008”.
 
Theo người đứng đầu VFF, mặc dù thua trận một cách đáng tiếc, nhưng cần phải đánh giá một cách công bằng về năng lực của HLV Miura. Nhà cầm quân người Nhật Bản đã làm được rất nhiều điều cho bóng đá Việt Nam và được thể hiện qua cả một quá trình, từ Asiad 17 đến AFF Suzuki Cup 2014. “Tại sao VFF chọn LĐBĐ Nhật Bản làm đối tác chiến lược? Xin thưa rằng, người Nhật có những phẩm chất mà nền bóng đá Việt Nam đang thiếu. Đó là tính kỷ luật, tỉ mỉ và hệ thống. Nên nhớ rằng, chúng ta đã từng có những thử nghiệm trong cách dùng người và tiếp cận với triết lý bóng đá châu Âu nhưng rút cuộc thấy không phù hợp nên cần phải điều chỉnh. Thực tế là nếu không tính trận thua vừa qua thì ông Miura đã xây dựng được một ĐT Việt Nam kỷ luật, quyết liệt, mạnh mẽ và có bản sắc”, người đứng đầu VFF cho biết.
 
Được biết, trước khi AFF Suzuki Cup 2014 khai cuộc, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã đưa ra quan điểm xuyên suốt đó là “dù kết quả của ĐT Việt Nam thế nào thì chiếc ghế của ông Miura vẫn được đảm bảo. HLV Miura sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam ít nhất 3 năm, thời gian đủ dài để ông hoàn thành tham vọng của mình”. Đến giờ, sau thất bại ở trận bán kết lượt về, quan điểm ấy vẫn được Chủ tịch Lê Hùng Dũng bảo lưu. Thậm chí, ông còn đặt kỳ vọng: “HLV Miura sẽ xây dựng thành công lối chơi có bản sắc cho ĐT Việt Nam. Lối chơi ấy dựa trên việc cải thiện nền tảng thể lực, nâng cao kỷ luật và phát huy được tố chất kỹ thuật của cầu thủ Việt Nam”.
 
Cũng theo Chủ tịch Lê Hùng Dũng, sau khi tổng kết chiến dịch AFF Suzuki Cup 2014, VFF sẽ cùng với HLV Miura đưa ra những kế hoạch tiếp theo cho ĐTQG, ĐT U23 QG. “HLV Miura sẽ được tạo mọi điều kiện để thực hiện triết lý bóng đá cũng như những kế hoạch đầy tham vọng của mình. Thực ra, với quan điểm trẻ hóa toàn diện trong thời gian qua, ông Miura đã đi một bước trong quá trình chuẩn bị cho tương lai của ĐTQG”, Chủ tịch VFF khẳng định.
HLV Miura sẽ về Nhật đón Giáng sinh
Trong tuần tới, HLV Miura sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo VFF về những kế hoạch sắp tới của các đội tuyển. Cụ thể là sự chuẩn bị cho vòng loại U22 châu Á tại Malaysia vào tháng 3/2015, và SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6/2015 tại Singapore. Sau đó, ông sẽ về nước để đón Giáng sinh và năm mới cùng gia đình tại Tokyo (Nhật Bản). Đầu tháng 1/2015, khi V-League khởi tranh, HLV Miura sẽ quay lại Việt Nam để bắt tay vào việc chuẩn bị lực lượng cho các đội tuyển. 
Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM