Chủ tịch Trần Quốc Tuấn động viên U17 nữ Việt Nam trước vòng loại U17 nữ châu Á 2024

Sáng 19/4, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn gặp gỡ và giao nhiệm vụ cho đội tuyển U17 nữ Việt Nam trước khi đội bước vào thi đấu vòng loại U17 nữ châu Á 2024, sẽ diễn ra từ 22/4 đến 26/4 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Cùng tham dự có Tổng thư ký LĐBĐ Dương Nghiệp Khôi.

Thay mặt ban huấn luyện và cầu thủ đội tuyển U17 nữ Việt Nam, huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri đã báo cáo nhanh về kết quả chuẩn bị cho vòng loại. HLV Akira cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN đã đăng cai một bảng đấu của vòng loại giải nữ trẻ châu Á, qua đó tạo điều kiện để các cầu thủ được chơi trên sân nhà. “Trong tháng 3 vừa qua, tại Phú Thọ, U20 nữ Việt Nam đã thi đấu tốt nhờ sự cổ vũ của khán giả nhà. Tôi hy vọng, U17 nữ Việt Nam cũng sẽ được cảm nhận tinh thần như thế khi thi đấu tại vòng loại thứ nhất U17 nữ châu Á. Chúng tôi cũng đã có trải nghiệm quý giá khi thi đấu giải giao hữu ở Okinawa (Nhật Bản). Tại vòng loại tới, đội hướng tới mục tiêu chiến thắng. Quan trọng hơn nữa, chúng tôi muốn hướng tới tương lai của các cầu thủ, rằng sau 3-5 năm nữa, các em sẽ chơi bóng như thế nào”, HLV Akira cho biết.

     

Sau khi lắng nghe báo cáo kết quả tập huấn của đội tuyển U17 nữ Việt Nam, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Bóng đá nữ Việt Nam đang ở vị trí cao tại bản đồ bóng đá khu vực và châu lục. Việt Nam cũng là 1 trong 2 đội Đông Nam Á có mặt tại sân chơi World Cup. Vậy nên, nhiệm vụ của U17 nữ Việt Nam tại vòng loại lần này cũng rất quan trọng. Chúng ta không đặt nặng vấn đề về thành tích bởi các bạn vẫn còn đang trong giai đoạn cần được đào tạo và phát triển, nhưng chúng ta vẫn phải xác định cần phấn đấu để có sự thể hiện thật tốt ở vòng loại, bởi đây là cơ hội để các bạn có thể tiếp tục thi đấu cọ xát nâng cao trình độ ở đấu trường châu lục”.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm: “Những đối thủ mà chúng ta giáp mặt cũng sẽ chính là các đội mà Việt Nam chạm trán trong tương lai. Vì thế, các cầu thủ U17 nữ Việt Nam phải nỗ lực ngay từ bây giờ. Bởi trong tương lai, các bạn sẽ là lực lượng kế cận các chị U20 và xa hơn là ĐTQG Việt Nam. Ở vòng loại thứ 1, Việt Nam sẽ gặp Palestine và Uzbekistan. Chúng ta không được chủ quan, đặc biệt là Uzbekistan. Đây là cơ hội để các cầu thủ U17 nữ Việt Nam có cơ hội trải nghiệm. Càng đi sâu, đội sẽ càng được nâng cao về trình độ chuyên môn. Tôi chúc toàn đội sức khoẻ, thành công. VFF sẽ tạo điều kiện hết sức để các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại”.

Thay mặt toàn đội U17 nữ Việt Nam, trung vệ Nguyễn Thị Thương cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN luôn quan tâm đến đội và hứa sẽ cùng toàn đội thi đấu thật tốt để giành vé vào vòng loại thứ 2.

Tại vòng loại thứ nhất U17 nữ châu Á 2024, Việt Nam sẽ đăng cai các trận đấu tại bảng C. U17 nữ Việt Nam sẽ là đội chủ nhà, tiếp hai đội khách Uzbekistan và Palestine. Các trận đấu trong khuôn khổ bảng C sẽ diễn ra tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 22/4 đến 26/4 và được phát sóng trực tiếp trên Onplus (VTVCab), kênh youtube VFF Channel và Fanpage VFF.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển U17 nữ Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM