Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn thể thao Việt Nam

Sáng 23.5, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp gỡ đoàn thể thao Việt Nam vừa giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. ‘Tôi rất xúc động và tự hào trước mỗi tấm huy chương của các VĐV Việt Nam’, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

23/05/2023 11:46:51

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEAGames 32. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Sau khi lắng nghe báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định: “Thay mặt Đảng, Nhà nước, tôi xin gửi tới đoàn thể thao Việt Nam, lời chúc sức khỏe, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những thành tích mà các đội tuyển đã đạt được tại SEA Games 32. Đây là kỳ đại hội giàu cảm xúc. Đoàn Việt Nam đã thể hiện được tinh thần Việt Nam, đoàn kết, cao thượng, trong sáng, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Đây cũng là kỳ SEA Games đầu tiên tại nước ngoài mà đoàn Việt Nam giành được vị trí nhất toàn đoàn với 359 huy chương (trong đó có 136 HCV, phá 12 kỷ lục SEA Games, thiết lập 4 kỷ lục SEA Games).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà các thành viên đoàn TTVN. Ảnh VPCTN

Thành tích này rất đáng khâm phục, rất vinh quang, mang lại niềm vui không chỉ cho đoàn thể thao Việt Nam mà còn cho nhân dân cả nước. Tôi xin hoan nghênh và chúc mừng thành tích của đoàn. Tôi được biết đằng sau những thành tích, những tấm huy chương, những vinh quang, đều chứa đựng những câu chuyện cảm động. Ai được khoác trên mình áo tuyển thủ quốc gia cũng đều có số phận, có những câu chuyện, có những hoàn cảnh cần vượt qua. Điểm chung của các VĐV Việt Nam đó chính là ý chí kiên cường, nghị lực, không từ bỏ, quyết tâm vượt qua chính mình, nỗ lực giành thành tích cao nhất”.

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam – Mai Đức Chung. Ảnh Tuấn Hữu

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ: “Tôi rất xúc động, tự hào trước câu chuyện về Nguyễn Thị Oanh. Trong 30 phút, VĐV Nguyễn Thị Oanh đã giành được 2 HCV SEA Games, thật là một điều hiếm hoi. Nhưng khi được phỏng vấn, Nguyễn Thị Oanh không hề nói gì về những khó khăn. Các VĐV xuất sắc của chúng ta như các nghệ sĩ, luôn cống hiến hết mình với sự sáng tạo cao nhất. Tôi cũng cảm động về VĐV bơi Phạm Thanh Bảo. Gia đình có chuyện buồn (bà nội mất) nhưng Bảo đã vượt qua nỗi đau riêng, nỗi buồn riêng, để nỗ lực giành thành tích cao nhất, chiến thắng các đối thủ mạnh. Câu chuyện về HLV Mai Đức Chung cũng tạo xúc động mạnh. Đoàn thể thao Việt Nam đã mang lại nhiều cảm hứng tươi mới và để chúng tôi cũng cố gắng như mỗi thành viên trong đoàn”.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ: “Tôi cũng muốn dành những sự chia sẻ với các nữ VĐV. Ngày xưa, Bác Hồ đã từng tặng cho phụ nữ Việt Nam 8 chữ: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Đối với các VĐV nữ, sự nỗ lực của các bạn thật phi thường, cánh đàn ông phải học tập noi theo. Trước đây chúng ta có Đặng Thị Đông (bắn súng), Trần Hiếu Ngân, Nguyễn Thị Ánh Viên (giành nhiều HCV nhất tại SEA Games 32), hiện tại chúng ta có Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 8 lần giành chức vô địch SEA Games – trong đó có 4 lần liên tiếp giành HCV SEA Games. Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên ở sân chơi thể thao khu vực, chúng ta cảm thấy vô cùng xúc động, tự hào.

Các thành viên đoàn TTVN chụp ảnh cùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo. Ảnh VPCTN

Nhân dịp này, ngoài trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho VĐV Nguyễn Thị Oanh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng còn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 37 VĐV khác. Có 198 VĐV vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng. 310 VĐV được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.

Nguồn: thanhnien.vn