Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khen ngợi bóng đá Đông Nam Á

Ngày 16/1, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã tới dự khán trận chung kết lượt về AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên SVĐ Thammasat (Thái Lan). Sau trận đấu, Chủ tịch Gianni Infantino đã có những lời khen ngợi dành cho bóng đá Đông Nam Á.

“Chúc mừng cho chiến thắng của Thái Lan và cũng chúc mừng ĐT Việt Nam đã thi đấu tốt để vào tới chung kết. Tôi rất vui khi có thể tới đây và theo dõi trận đấu với một bầu không khí bóng đá tuyệt vời. Những giải đấu khu vực như thế này là chìa khóa để các đội tuyển quốc gia phát triển, tạo ra cơ hội cho các đội tuyển như Thái Lan và Việt Nam được thi đấu những trận đấu mang tính cạnh tranh, góp phần vào sự phát triển bóng đá chung của thế giới”, Chủ tịch FIFA nhận xét sau trận chung kết lượt về ngày 16/1.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tại lễ trao giải AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. Ảnh: Hiếu Lương

Ấn tượng với tình yêu bóng đá được thể hiện thông qua giải đấu AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, Chủ tịch Gianni Infantino “Tôi đã thấy được sự đam mê và cuồng nhiệt tại khu vực Đông Nam Á đối với bóng đá và muốn chuyển hóa tình yêu này thành những kết quả tích cực trên sân. Đây cũng là lý cho FIFA hỗ trợ các tiềm năng trên thế giới, thúc đẩy các thế hệ cầu thủ tiếp theo, những cô bé và cậu bé tạo nên nền tảng để hoàn thiện sân chơi toàn cầu. Điều này đã thành hiện thực với bóng đá nữ Việt Nam tại FIFA World Cup nữ 2023, khi số đội tham dự tăng lên 48 đội. Đây là những mục tiêu cụ thể và hoàn toàn có thể đạt được đối với các quốc gia như Thái Lan và Việt Nam. Bóng đá thế giới hi vọng có thể chứng kiến những cô bé và cậu bé, những cầu thủ nam và nữ, các câu lạc bộ và các đội tuyển quốc gia trên khắp thế giới cùng tranh tài tại cấp độ cao nhất. Đó là mục tiêu chung của tất cả chúng ta.

ĐT Việt Nam giành HCB tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022

Tại giải đấu lần này, ĐT Việt Nam đã xuất sắc vào tới trận chung kết mà không để lọt lướt một bàn nào, trước khi để thua ĐT Thái Lan 2-3 chung cuộc sau hai lượt trận và kết thúc hành trình với tấm Huy chương Bạc.

Nguồn: FIFA