CHÍNH THỨC: AFC đồng ý điều chỉnh lịch thi đấu trận Việt Nam gặp Thái Lan

Hôm nay (27/4), LĐBĐVN đã chính thức nhận được văn bản của LĐBĐ châu Á (AFC) về việc đồng ý điều chỉnh lịch thi đấu trận lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2018.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên vòng loại thứ hai World Cup 2018 sẽ diễn ra vào ngày 24/5 thay vì ngày 11/6/2015 như lịch đã ban hành

Theo đó, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 24/5/2015 tại Bangkok (Thái Lan) thay vì ngày 11/6/2015 như lịch đã ban hành.

Đây cũng  chính là kết quả sau các buổi làm việc giữa lãnh đạo LĐBĐVN và lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan nhằm tạo điều kiện cho cả hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như  sở hữu lực lượng mạnh nhất cho cuộc đua tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, đồng thời cũng chính là vòng loại Asian Cup 2019.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 5/5 tới Hà Nội. Hiện tại, HLV trưởng Toshiya Miura đang gấp rút lựa chọn những gương mặt có phong độ xuất sắc nhất sẽ góp mặt trong đội hình ĐT Việt Nam.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, nhà cầm quân người Nhật Bản được giao toàn quyền quyết định các vấn đề về nhân sự đối với ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam.  Về nguyên tắc, ĐTQG sẽ quy tụ lực lượng mạnh nhất, trong đó không loại trừ khả năng sẽ có sự gióp mặt của một số cầu thủ xuất sắc thuộc biên chế của ĐT U23 QG. Các cầu thủ này sẽ cùng ĐTQG hành quân sang Bangkok đá trận lượt đi vòng loại World Cup 2018 với ĐT Thái Lan, sau đó từ Bangkok sẽ di chuyển sang Singapore để cùng các đồng đội khoác áo ĐT U23 QG tham dự SEA Games 28.

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam sẽ được công bố sau khi có quyết định chính thức từ HLV trưởng Toshiya Miura.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM