Chiều nay (10/7), khởi tranh giải bóng đá hạng Nhì quốc gia- On Sports 2020

Chiều nay (10/7), giải bóng đá hạng Nhì quốc gia – On Sports 2020 sẽ chính thức khởi tranh với lượt trận đấu đầu tiên của giai đoạn vòng loại.

Chiều nay, giải bóng đá hạng Nhì quốc gia – On Sports 2020 chính thức bước vào cuộc đua cạnh tranh 3 suất thăng hạng với lượt trận đầu tiên của vòng loại. Ảnh: Dương Thu

Năm nay giải đấu có sự tham dự của 15 đội bóng, chia thành 2 bảng theo khu vực địa lý. Bảng A là cuộc đua của Công An Nhân Dân, FC Phú Thọ, Kon Tum, Nam Định, Phù Đổng, Trẻ SHB Đà Nẵng. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Định, Lâm Đồng, Tiền Giang, Trẻ TP.HCM, Triệu Minh và Vĩnh Long.

Điểm đáng chú ý tại mùa giải 2020 là sẽ có 3 đội giành quyền thăng hạng Nhất năm 2021. Việc điều chỉnh này nằm trong quy hoạch số lượng đội bóng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia từ năm 2021 đã được Ban chấp hành LĐBĐVN thông qua, đồng thời góp phần nâng cao tính cạnh tranh, tăng chất lượng các giải đấu.

Theo đó, tại vòng loại, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt (đi và về) tính điểm để xếp hạng mỗi bảng; hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết; 01 đội có điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong 2 bảng sẽ phải xuống hạng.

Tại vòng chung kết, 4 đội sẽ được chia thành 2 cặp đấu bán kết (nhất bảng A gặp nhì bảng B và nhất bảng B gặp nhì bảng A). Hai đội thắng bán kết tiếp tục gặp nhau trong trận chung kết.

Các trận đấu ở VCK thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận, nếu sau thời gian thi đấu chính thức (90 Phút) tỷ số hòa, 2 đội sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng (không thi đấu thêm trận đấu phụ)

Hai đội giành chiến thắng tại vòng chung kết sẽ giành suất thăng hạng lên thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc Gia 2020, đồng thời nhận Giải đồng hạng Nhất giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020. Hai đội thua tại VCK sẽ gặp nhau trong trận play-off để xác định suất vé thăng hạng còn lại.

Một nét mới được đưa vào áp dụng tại giải hạng Nhì năm nay là BTC sẽ xét tiêu chí Fair-play để tính điểm xếp hạng trong trường hợp các đội cùng điểm và bằng nhau ở các chỉ số phụ. Theo đó, 1 thẻ vàng được tính 1 điểm, thẻ đỏ (gián tiếp) được tính 3 điểm, thẻ đỏ (trực tiếp) tính 3 điểm, 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp trong cùng 1 trận tính 4 điểm. Đội nhận ít điểm hơn sẽ được xếp trên.

Với sự hợp tác của Next Media và sự đồng hành của Nhà tài trợ chính On Sports, nhiều trận đấu hấp dẫn sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình truyền thống cũng như được livestream trực tiếp trên kênh Youtube và trang Fanpage của LĐBĐVN, On Sports và Next Sports chuyên biệt về thể thao.

>> Lịch thi đấu lượt đi vòng loại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia- On Sports 2020

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA