Các cầu thủ Việt Nam được vinh danh trước thềm Bán kết AFF Mitsubishi Electric Cup 2022

Trước khi bắt đầu các trận đấu tại Bán kết AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, BTC giải đấu đã công bố danh sách các cầu thủ xuất sắc tại từng vị trí sau các lượt trận tại vòng bảng.

Ở vị trí thủ môn, cái tên đầu tiên được nhắc đến là Đặng Văn Lâm, với thành tích giữ sạch lưới sau cả 4 trận đấu tại vòng bảng. AFF đánh giá: “Màn trình diễn tốt nhất của Văn Lâm là trong chiến thắng 3-0 của ĐT Việt Nam trước Malaysia khi đội bóng của anh ấy chơi chỉ với 10 người trong 60 phút và Văn Lâm đã có nhiều pha cứu thua xuất sắc để đánh bại các cầu thủ Malaysia, đem về 3 điểm quan trọng”.

Gương mặt tiếp theo của ĐT Việt Nam góp mặt trong danh sách các hậu vệ xuất sắc do AFF lựa chọn là Đoàn Văn Hậu. “Được sắp xếp thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái, Văn Hậu tỏ ra chắc chắn ở hàng thủ góp phần giúp ĐT Việt Nam không để thủng lưới và là mối đe dọa thường xuyên ở hàng công, khi những pha chạy chỗ bùng nổ và những quả tạt chính xác của anh ấy là chìa khóa trong lối chơi tấn công của các chiến binh sao vàng”- theo nhận định của BTC giải đấu.

Ở vị trí tiền vệ, Hoàng Đức cũng được AFF đánh giá cao và lọt top 5 cầu thủ xuất sắc nhất. Thi đấu xuất sắc trong cả hai nhiệm vụ tấn công và phòng thủ với tám cơ hội và hai lần kiến tạo cùng 4 pha phá bóng và 2 lần ngăn chặn sự tấn công của đối thủ, Hoàng Đức được AFF đánh giá là gương mặt nổi bật của ĐT Việt Nam và trong đấu trường khu vực.

Tiến Linh cũng là cái tên được AFF vinh danh trước thềm Bán kết với các bàn thắng vào lưới ĐT Lào, ĐT Malaysia và ĐT Myanmar. AFF nhận định: “Thể hình mạnh mẽ, khả năng không chiến và nhãn quan ghi bàn cực tốt, Tiến Linh được coi là nguồn ghi bàn khi ĐT Việt Nam theo đuổi chức vô địch khu vực lần thứ ba”.

Người hâm mộ có thể tiếp tục tham gia bình chọn cho các cầu thủ của ĐT Việt Nam tại trang chủ của giải đấu