Cả TCDK SLNA và Thể Công Viettel đều chịu phạt

Hôm nay (15/4), Tiểu ban Kỷ luật giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2008 đã chính thức công bố quyết định kỷ luật đối với CLB TCDK SLNA và CLB Thể Công Viettel sau sự cố mất an…

Hôm nay (15/4), Tiểu ban Kỷ luật giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2008 đã chính thức công bố quyết định kỷ luật đối với CLB TCDK SLNA và CLB Thể Công Viettel sau sự cố mất an ninh, an toàn trên sân Vinh tại vòng 13, ngày 13/4 vừa qua.

 

Theo đó, CLB TCDK SLNA đã phải nhận án phạt 20 triệu đồng và phải tổ chức 2 trận thi đấu tiếp theo gần nhất trong hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp do LĐBĐVN tổ chức trên sân nhà không có khán giả do BTC trận đấu của CLB đã không đảm bảo an ninh, an toàn, để xảy ra xô xát giữa một số khán giả quá khích với cổ động viên đội Thể Công Viettel dẫn đến một số cố động viên bị thương tích sau trận đấu này.

 

Bên cạnh đó, CLB TCDK SLNA phải đền bù mọi thiệt hại cho các bên liên quan do không đảm bảo an ninh an toàn.

 

Về phía CLB Thể Công Viettel, do một số cổ động viên của CLB có hành vi quá khích dẫn đến xô xát với lực lượng bảo vệ trận đấu, CLB Thể Công Viettel cũng phải chịu án phạt 10 triệu đồng.

 

Một quyết định kỷ luật khác liên quan đến vòng đấu 13 cũng được Tiểu ban kỷ luật công bố hôm nay, đó là quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Hà Hoàng Đảm của CLB H.Thanh Hoá. Theo đó, do có hành vi cố tình xâm phạm cầu thủ Nguyễn Văn Hiển (số 21 – HPHN) trong trận đấu giữa CLB Hoà Phát HN và CLB H.Thanh Hoá tại lượt trận 13 ngày 13/4 trên sân Hàng Đẫy, cầu thủ Hà Hoàng Đảm (số 6- H.Thanh Hoá) đã bị đình chỉ 2 trận kế tiếp và bị phạt 3 triệu đồng.

 

Các quyết định kỷ luật trên có hiệu lực kể  từ ngày ký (15/4/2008).