BXH FIFA tháng 4/2020 “đóng băng” do dịch Covid-19, ĐT Việt Nam duy trì hạng 94 thế giới

Không có bất cứ đội bóng nào có thăng tiến trên bảng xếp hạng của FIFA sau khi làng túc cầu bóng đá thế giới bị “đóng băng” trước tình cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

 

Việc mọi hoạt động bóng đá bị tạm hoãn do dịch Covid-19 là nguyên nhân khiến BXH FIFA tháng 4/2020 không có sự xáo trộn nào.

Lẽ ra, bảng xếp hạng của FIFA sẽ có biến động đáng kể ở tháng Tư này vì theo kế hoạch, có 2 vòng đấu của vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng Ba. Với ĐT Việt Nam, chuyến làm khách trên sân Malaysia là cơ hội để thầy trò ông Park Hang-seo tích lũy điểm, qua đó, hy vọng thăng tiến khi chỉ kém đội đứng xếp trên là Israel 2 điểm.

Nhưng dịch bệnh do Covid-19 gây ra đã khiến hàng loạt giải đấu phải tạm dừng. ĐT Việt Nam cũng phải hoãn các trận giao hữu và không thể thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 sau khi AFC và FIFA thống nhất lùi lại các lượt trận đến cuối năm.

Vì thế mà theo thông báo mới nhất của FIFA, trật tự của tất cả các đội trên bảng xếp hạng vẫn y nguyên như thời điểm công bố ở tháng Hai. Cụ thể, Bỉ vẫn đứng số 1 thế giới còn Nhật Bản vẫn chiếm vị trí đầu tiên của châu Á.

ĐT Việt Nam vẫn đứng thứ 94 trên bảng xếp hạng, xếp số 1 Đông Nam Á. Theo sau là Thái Lan đứng 113 thế giới và thứ hai Đông Nam Á.

Xem ra, thứ hạng trên vẫn sẽ được duy trì ít nhất đến cuối tháng Mười. Bởi phải đến thời điểm đó, các sân chơi cho các đội tuyển Quốc gia mới được khởi động trở lại một khi dịch bệnh do Covid-19 gây ra được khống chế.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM