BXH bóng đá bãi biển thế giới 2014: ĐT Việt Nam xếp hạng 4 châu Á

Theo BXH bóng đá bãi biển năm 2014 mới được công bố, ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam xếp ở vị trí 31 thế giới với 90 điểm. Tại khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đứng ở vị trí thứ tư sau UAE, Iran và Nhật Bản. 

ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam xếp hạng tư châu Á trên BXH FIFA năm 2014

Đây có thể xem là thành tích đáng phấn khởi đối với bóng đá bãi biển trong năm 2014, một năm được được đánh giá là khá thành công của ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam. Cụ thể, dưới dự dẫn dắt của HLV trưởng Đặng Quốc Hùng, ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam đã thi đấu đầy ấn tượng và giành ngôi Á quân tại giải vô địch Đông Nam Á. Tiếp đó, tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2014 tổ chức tại Thái Lan, ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam một lần nữa gây tiếng vang khi lần lượt đánh bại các đối thủ được đánh giá cao hơn như Kuwait, Qatar để giành quyền lọt vào bán kết. Sau thất bại trước đối thủ mạnh Nhật Bản tại bán kết, ĐT bóng đá bãi biển đã gặp UAE trong trận tranh HCĐ. Dù rất nỗ lực, nhưng sự sút giảm về thể lực do lịch thi đấu khá dày đã khiến các học trò của HLV Đặng Quốc Hùng không duy trì tốt phong độ và để thua đội bạn với tỷ số 2-8.

Không giành được tấm HCĐ như sự kỳ vọng, nhưng  việc cán đích ở vị trí thứ tư tại Đại hội đã giúp ĐT bóng đá bãi biển giành được rất nhiều điểm cộng. Vì vậy, thứ hạng thứ tư châu Á trên BXH thế giới 2014 cũng được xem là rất xứng đáng.

Ở tốp 10 thế giới, 3 vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về ĐT Nga, ĐT Brazil và ĐT Thụy Sỹ.

BXH BÓNG ĐÁ BÃI BIỂN 2014 (TỐP 10 CHÂU Á)

TỐP 10 THẾ GIỚI

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM