Buổi tập đầu tiên của Đội tuyển Quốc gia dưới sự dẫn dắt của HLV Alfred Riedl

Sáng nay (27/04), ĐTQG Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên dưới sự huấn luyện của tân HLV Alfred Riedl.

Sáng nay (27/04), ĐTQG Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên dưới sự huấn luyện của tân HLV Alfred Riedl.

Các tuyển thủ trong buổi tập trung đầu tiên tại TTHLQG 1  Ảnh: Anh Tú

So với quyết định triệu tập ban đầu của Uỷ ban TDTT, lực lượng của ĐTQG đã có một số thay đổi. Theo đó, tiền vệ Minh Phương (GĐT.LA) đã được chấp thuận không tập trung đợt 1 để sang Singapore điều trị chấn thương. Theo đề nghị của CLB Pjico SLNA, LĐBĐVN đã đề xuất lãnh đạo UBTDTT thôi triệu tập thủ môn Dương Hồng Sơn và triệu tập bổ sung thủ môn Tuấn Điệp (M.Hải Phòng). Ngoài ra, tiền vệ Trần Trường Giang (CLB Bình Dương) cũng chính thức không tập trung do chấn thương và Trịnh Xuân Thành (CLB Bình Dương) sẽ được gọi thay thế.

Trước buổi tập chiều nay, HLV Alfred Riedl đã công bố kết quả cuộc bỏ phiếu bầu chọn đội trưởng sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm sáng nay. Theo đó, Nguyễn Văn Đàn, cầu thủ sinh năm 1976 của HAGL sẽ đeo băng đội trưởng ĐTQGVN với sự hỗ trợ của 2 đội phó là Huy Hoàng (P.SLNA) và Hồng Minh (Đà Nẵng).

Sau khi nhận được thông báo triệu tập vào ĐTQG, thủ môn Tuấn Điệp (M.Hải Phòng) đã có mặt kịp thời tại TTHLQG I. Tuy nhiên, phải đến buổi tập chiều nay Tuấn Điệp mới có thể luyện tập cùng đồng đội. Trịnh Xuân Thành cũng sẽ bắt đầu tham gia tập luyện cùng đồng đội vào buổi tập chiều nay. Bật Hiếu và Thanh Bình đang gặp phải chấn thương và phải tập luyện theo chế độ riêng.

8h30, các cầu thủ bắt đầu triển khai luyện tập dưới sự hướng dẫn của HLV Alfred Riedl. Sau khi thực hiện các bài tập khởi động, tất cả bước vào các bài tập chuyền dài và phối hợp một chạm. Sau đó, HLV Alfred Riedl dành phần lớn thời gian cho các tuyển thủ tập phối hợp tam giác và dứt điểm cầu môn ở cự ly ngoài vòng 16m50. Nhìn chung, các thành viên đội tuyển đều tập luyện rất tích cực và phấn chấn. Tuy chỉ là một buổi tập nhẹ, nhưng tân HLV trưởng Alfred Riedl cũng cảm thấy rất hài lòng.
9h30, buổi tập kết thúc.
Buổi tập chiều sẽ bắt đầu lúc 16h30. Theo kế hoạch, HLV Alfred Riedl sẽ chia đôi đội hình để tập tấn công và phòng ngự.
Mặc dù khá mệt mỏi sau khi liên tục nhắc nhở, chỉ đạo các học trò tập luyện theo đúng giáo án của mình, HLV Alfred vẫn vui vẻ dành thời gian trò chuyện với các phóng viên báo chí và truyền hình đến dự khán buổi tập đấu tiên của các tuyển thủ. Ông nói: SThông qua những bài tập sáng nay, tôi muốn tìm hiểu thêm về khả năng kỹ thuật của các cầu thủ. Đây mới chỉ là buổi tập nhẹ, nên chưa nói lên được điều gì. Buổi chiều, tôi sẽ chia thành hai đội đá tập để có thể đưa ra những nhận định về khả năng tư duy chiến thuật của các cầu thủ. Thời gian đá trận giao hữu đã gần kề, nên tôi và các trợ lý của mình cũng không làm được gì nhiều. Qua các trận đá tập, chúng tôi sẽ cố gắng tuyển chọn những cầu thủ có phong độ tốt nhất cho trận đấu với CLB SK Slavia Praha vào ngày 1/5 tới. Do vậy, các buổi tập có ý nghĩa rất quan trọng, đó sẽ là cơ hội để các cầu thủ thể hiện khả năng của mình. Họ cần phải chứng tỏ rằng vị trí của họ trong đội tuyển là hoàn toàn xứng đáng. Sau trận đấu này, vào thứ 4 (04/04), tôi sẽ cố gắng sắp xếp để đội thi đấu với một CLB trong nước, nhiều khả năng đó sẽ là CLB HP.HN⬝.
Trả lời những thông tin xoay quanh sự vắng mặt của thủ môn Dương Hồng Sơn, HLV Alfred Riedl nói: SCho dù vì bất kỳ lý do nào đó mà một tuyển thủ được gọi vào đội tuyển quốc gia mà lại vắng mặt cũng là điều rất đáng tiếc. Dương Hồng Sơn là một thủ môn có khả năng. Nếu anh ta hoàn toàn trong sạch, không có lý do gì mà cánh cửa vào đội tuyển lại khép lại đối với cầu thủ này⬝.
Sự trở lại của Văn Quyến trong đội hình ĐTQG cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của báo giới. Theo đánh giá của HLV HLV Alfred Riedl,  so với SEA Games 22 Văn Quyến vẫn không có thay đổi gì nhiều. Tuy nhiên, còn quá sớm để có thể đưa ra bất cứ một kết luận nào⬝.

HLV Alfred Riedl đang chỉ đạo các học trò     Ảnh: Anh Tú

Cũng trong buổi tập đấu tiên của ĐTQG, ông Đặng Ngọc Tuấn – Giám đốc TTHLTTQG 1, đã tới tặng hoa và động viên tinh thần các tuyển thủ.

Sau 1 tiếng tập nhẹ buổi sáng, 16h30 chiều, các tuyển thủ tiếp tục bước vào bài tập chiến thuật. Sau khi cho các cầu thủ khởi động, HLV Alfred Riedl chia đôi đội hình, mỗi bên 10 cầu thủ, để thi đấu tập. Đội 1 gồm các cầu thủ: Mạnh Dũng, Huy Hoàng, Văn Trương, Hải Lâm, Hồng Minh, Văn Đàn, Bảo Khanh, Công Vinh, Văn Quyến và 2 thủ môn Quang Huy, Đức Cường. Đội 2 là các tuyển thủ còn lại, trong số đó có sự tham gia của tiền vệ Trịnh Xuân Thành và thủ môn Đặng Tuấn Điệp, mới được triệu tập bổ sung vào danh sách thay thế vị trí của Trần Trường Giang và Dương Hồng Sơn. Lê Bật Hiếu và Thanh Bình vẫn tiếp tục tập luyện theo chế độ riêng.

Kết thúc buổi đá tập, đội hình 1 thắng đội hình 2 với tỷ số 2-1. Hai bàn thắng được ghi do công của Văn Quyến và Phước Vĩnh ( hiệp 2 chuyển sang thi đấu cho đội hình 1 trong vai trò của một cầu thủ tổ chức lối chơi). Bàn thắng duy nhất của “quân xanh” được ghi do công của Quốc Anh.

Nhìn chung, không khí tập luyện của toàn đội rất tích cực và nghiêm túc. Mặc dù thể hiện tinh thần tập luyện hăng hái, nhưng các cầu thủ vẫn cố gắng hạn chế các pha va chạm không cần thiết để tránh gặp phải những chấn thương đáng tiếc.

17h30, buổi tập kết thúc.

17h30, buổi tập kết thúc.

17h30, buổi tập kết thúc.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM