Bế mạc tập huấn trọng tài giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia LS 2021

Sáng 18/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra lễ bế mạc tập huấn trọng tài giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia LS 2021.

  18/03/2021 11:10:05

Tới dự lễ bế mạc có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN, Trưởng ban chỉ đạo lớp tập huấn; ông Dương Văn Hiền – Uỷ viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban trọng tài, Phó Trưởng Ban lớp tập huấn; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn; ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF, Phó Trưởng Ban lớp tập huấn; bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cùng các giảng viên, các trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia khóa học.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh báo cáo kết quả lớp tập huấn

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN chúc mừng các trọng tài và trợ lý trọng tài đã hoàn thành chương trình tập huấn và đủ điều kiện để làm nhiệm vụ tại giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021. Đặc biệt hai nữ trợ lý Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã xuất sắc hoàn thành các bài kiểm tra để đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2021. Ông Lê Hoài Anh bày tỏ kỳ vọng: “Thành công của giải đấu, của các câu lạc bộ có sự đóng góp của lực lượng trọng tài. Vì vậy, các trọng tài cần tập trung tối đa, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn rất quan trọng. Giải hạng Nhất Quốc gia LS 2021 hứa hẹn là một mùa giải kịch tính và quyết liệt với sự cạnh tranh suất thăng hạng của nhiều CLB. Với tính chất đó, các trọng tài và trợ lý trọng tài cần giữ vững bản lĩnh của mình, đồng thời vận dụng các kiến thức và kinh nghiệm thu được trong khóa học này để góp phần điều hành tốt các trận đấu, đảm bảo sự công bằng và phản ánh đúng trình độ của các đội bóng tham dự giải đấu”.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các trọng tài và trợ lý trọng tài, ông trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN nhấn mạnh: “Qua lớp tập huấn này, LĐBĐVN kỳ vọng các trọng tài sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, thể lực, kinh nghiệm để tham gia điều hành một mùa giải hạng Nhất Quốc gia LS 2021 vốn gay cấn, quyết liệt với nhiều đội bóng có tham vọng tranh vé lên V.League.

LĐBĐVN đặt niềm tin lớn vào đội ngũ trọng tài hiện tại. Nếu các bạn làm xuất sắc nhiệm vụ, chúng ta có thể tiến lên một mức độ cao hơn là điều hành các trận đấu tại V.League. Thường trực LĐBĐVN cũng đề nghị Ban Trọng tài, sau giai đoạn 1 của mùa bóng, nếu trọng tài nào có năng lực cần mạnh dạn đưa lên V.League. Bên cạnh đó, sự xuất hiện lần đầu tiên của trợ lý trọng tài nữ tại giải hạng Nhất Quốc gia LS 2021 cũng là một bước ngoặt lịch sử với bóng đá Việt Nam. Hy vọng rằng thông qua việc làm việc tại giải hạng Nhất, các trợ lý trọng tài nữ sẽ tích luỹ thêm kinh nghiệm, thể lực để sẵn sàng hướng đến những sân chơi lớn hơn như V.League hay World Cup trong tương lai gần.

Ông Trần Quốc Tuấn – PCT Thường trực LĐBĐVN phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các trọng tài và trợ lý trọng tài

Tất nhiên, song song với việc trao cơ hội cho các trọng tài và trợ lý trọng tài có khả năng, những trọng tài có biểu hiện về tư tưởng khi điều khiển các trận đấu ở giải chuyên nghiệp sẽ bị loại. Chúng ta cần xây dựng một môi trường bóng đá lành mạnh, chuyên nghiệp. Bởi có như vậy, nền bóng đá Việt Nam mới phát triển, đội tuyển Việt Nam mới thành công trên đấu trường quốc tế.

Thay mặt thường trực LĐBĐVN, tôi hy vọng các trọng tài xử lý đúng luật, giúp các cầu thủ nhận thức rõ hành vi trên sân cỏ trong thời gian tới”.

Kết thúc lễ bế mạc, các trọng tài và trợ lý trọng tài đã nhận giấy chứng nhận và chuẩn bị nhận nhiệm vụ.

Các trọng tài và trợ lý trọng tài nhận chứng chỉ