Bế mạc lớp đào tạo nâng cao trọng tài quốc gia 2024

Sau gần 1 tuần làm việc nghiêm túc, sáng 21/3, lớp đào tạo nâng cao trọng tài quốc gia 2024 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và LĐBĐ Nghệ An phối hợp tổ chức đã bế mạc tại khách sạn Asean, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

21/03/2024 15:46:03

Tham dự buổi lễ bế mạc có ông Võ Quang Vinh – Phó Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN, ông Trần Trung Tuyến – Phó chủ tịch LĐBĐ Nghệ An, ông Nguyễn Đình Thái – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐ Nghệ An và 2 giảng viên Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Như Phong cùng 41 học viên.

Thay mặt Ban Tổ chức thông báo về kết quả của lớp đào tạo nâng cao trọng tài quốc gia 2024, ông Nguyễn Trung Kiên – Giảng viên Trọng tài đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập của tất cả các học viên sau 6 ngày học tập khẩn trương. “Về lý thuyết, qua các bài kiểm tra Trivia, hầu như các học viên nắm khá chắc lý thuyết phần luật và có điểm cao. Những buổi thảo luận các học viên rất sôi nổi trao đổi và hỏi đáp các tình huống video mà các giảng viên đã đặt ra. Về kiểm tra thể lực, ngoài một số bạn gặp chấn thương khi tham gia chạy, đã có 33/41 học viên vượt qua buổi kiểm tra thể lực. Chúng tôi đánh giá cao các học viên đã có sự chuẩn bị chu đáo trước khi tham gia. Các buổi thực hành ngoài sân, tuy còn 1 số bạn chưa thật sự nắm chắc lỗi khi tham gia điều hành trên sân, nhưng nhìn chung các học viên đã có sự chuẩn bị cơ bản trong cách cầm còi cũng như cách di chuyển. Các tổ Trọng tài hỗ trợ khá tốt với nhau khi điều hành trận đấu. Về công tác tổ chức lớp học, thay mặt cho các Giảng viên, chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ rất nhiều của phòng Điều hành Trọng tài LĐBĐVN cũng như Ban Trọng tài LĐBĐ Nghệ An đã tạo điều kiện tốt nhất để cả thầy và trò làm việc tập trung hiệu quả. Chúng tôi sẽ chọn ra những gương mặt tốt nhất để tham gia đợt tập huấn Giải trẻ trong năm”, ông Nguyễn Trung Kiên cho biết.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Võ Quang Vinh – Phó Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN bày tỏ cảm ơn LĐBĐ Nghệ An đã hỗ trợ và phối hợp với Ban Trọng tài, phòng Điều hành Trọng tài LĐBĐVN trong công tác hậu cần để đảm bảo cho lớp học thành công tốt đẹp. Được sự phân công của Ban Trọng tài, trong việc theo dõi, hỗ trợ công tác chuyên môn cho các Giảng viên, tôi đánh giá rất cao tinh thần thái độ học tập của các học viên. Có rất nhiều học viên đã từng tham gia những lớp đào tạo nâng cao các năm trước nhưng chưa có kết quả tốt đã tham gia lớp đào tạo lần này với sự nỗ lực cố gắng rất cao. Đây là điều đáng mừng vì các em đã dành niềm đam mê với nghề trọng tai, không từ bỏ và tiếp tục theo đuổi. Sau lớp học này, chúng tôi sẽ tổng hợp, đánh giá các học viên đủ điều kiện tham gia đợt tập huấn trọng tài trẻ sắp tới và tôi hi vọng, những cá nhân chưa được chọn sẽ không nản lòng mà cố gắng hơn nữa để có thể có thành tích tốt trong lớp học sau”.

Lớp đào tạo nâng cao trọng tài quốc gia 2024 là khoá học thường niên do LĐBĐVN tổ chức để tuyển chọn các trọng tài quốc gia, diễn ra từ ngày 16/3 đến 21/4 tại thành phố Vinh (Nghệ An). Các học viên ưu tú, đạt được các yêu cầu về chuyên môn của lớp học sẽ được tham gia đợt tập huấn Trọng tài trẻ, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5/2024 để chuẩn bị làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá vô địch U13, U15 quốc gia 2024.