Bế mạc khóa học HLV chứng chỉ ‘C’ AFC/VFF năm 2024 tại Nam Định

Sáng 15/5, tại Trung tâm Thể thao Thành tích cao tỉnh Nam Định đã diễn ra bế mạc khóa học HLV chứng chỉ ‘C’ AFC/VFF năm 2024. Đây là khóa học đánh dấu sau gần 20 năm, VFF tiếp tục tổ chức lại các khóa học chứng chỉ ‘C’ tại Nam Định; đánh dấu sự tin tưởng của VFF đối với Ban Tổ chức khóa học tại Nam Định.

16/05/2024 16:38:02

Tham dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Tân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Tỉnh Nam Định; ông Đỗ Đình Điểm – Giám đốc Trung tâm Thể thao Thành tích cao Tỉnh Nam Định; ông Trần Nam Nam Long – Phó Giám đốc Trung tâm Thể thao Thành tích cao Tỉnh Nam Định; ông Mai Anh Hoàng – Phó Trưởng phòng Đào tạo VFF; ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật VFF, Giảng viên khóa học; cùng các trợ giảng, đại diện ban tổ chức địa phương và 24 huấn luyện viên tham gia khóa học.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, giảng viên Koshida Takeshi vui mừng thông báo đã tổ chức thành công khóa học với sự hợp tác của Trung tâm Thể thao Thành tích cao Tỉnh Nam Định và Câu lạc bộ bóng đá Nam Định. Bày tỏ cảm ơn ban tổ chức khóa học, ông Koshida cho biết tất cả các huấn luyện viên đều đã có một khoảng thời gian thực sự vất vả trong 2 tuần làm việc. “Mặc dù có những lúc trời mưa lớn trong suốt chặng đường nhưng chúng tôi rất biết ơn vì đã có thể hoàn thành chặng đường một cách an toàn mà tất cả huấn luyện viên, cầu thủ không gặp tai nạn hay một thương tích nghiêm trọng nào. Hôm nay là một khởi đầu mới đối với sự nghiệp huấn luyện viên. Ngay cả khi bạn về quê hương, trở về địa phương, hãy dạy cho cầu thủ những gì bạn đã học được ở khóa học này. Tôi chúc tất cả các bạn sức khỏe và thành công”, ông Koshida cho biết.

Thay mặt các thành viên lớp học, ông Nguyễn Anh Tuấn – Lớp phó, trợ lý phân tích Đội tuyển Quốc gia Việt Nam cho biết: “Qua 13 ngày, các huấn luyện viên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, cùng tinh thần học hỏi, mong muốn mang đến kiến thức cho bản thân. Các học viên trong 13 ngày qua đã đồng lòng nhận kiến thức từ Giảng viên, trợ giảng và cuối cùng chúng tôi đều đã vượt qua và đạt chứng chỉ C của  AFC. Thay mặt cả lớp, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến đơn vị chủ quản đã tạo điều kiện sân bãi dụng cụ; cảm ơn đến VFF đã tổ chức khóa học và lời cảm ơn sâu sắc đến ông Koshida Takeshi đã truyền đạt các kiến thức bổ ích mà còn điểm đặc biệt là người truyền lửa cho các HLV. Tuy là tuổi tác đã cao nhưng đã chứng minh được giá trị là người mang đến cho 24 HLV những điều cảm thấy mình muốn làm bóng đá. Hy vọng chúng ta mỗi người 1 tay để lan tỏa kiến thức của mình để đóng góp phần nhỏ cho bóng đá Việt Nam hôm nay và mai sau”. – XIn trân trọng cảm ơn

Thay mặt BTC địa phương, ông Nguyễn Tân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Tỉnh Nam Định cho biết: “Nam Định sau 20 năm chưa đăng cai, ngày trước từng đăng cai rất nhiều khoá học.  Trong 20 năm đã có nhiều biến động của bóng đá Nam Định. Qua nắm bắt thông tin nhanh, 24 HLV đều hoàn thành tốt khóa học và nghiêm túc tuân theo nội quy khóa học. Tôi rất may mắn là VĐV bóng đá, đã làm công tác huấn luyện, giờ là quản lý nên tôi rất thấu hiểu công việc huấn luyện. Tôi thấy nhiều gương mặt là tuyển thủ quốc gia trong khóa học này. Chúng ta trân trọng cảm ơn thầy Koshida. Mặc dù thời gian diễn ra trong có 13 ngày, nhưng chắc chắn những người đã từng và có những người chưa từng làm công tác huấn luyện khi quay về địa phương sẽ làm được nhiều điều, hiểu về chu kỳ huấn luyện, buổi tập, bài tập. Mong là chúng ta sẽ phát triển phong trào tốt tại địa phương. Thay mặt cho đơn vị đăng cai xin gửi lời chúc sức khoẻ đến Giảng viên, VFF; chúc các bạn sức khỏe hạnh phúc và thành công”.

Cuối cùng, thay mặt VFF phát biểu tuyên bố bế mạc khóa học, ông Mai Anh Hoàng – Phó Trưởng phòng Đào tạo nhấn mạnh: “Huấn luyện viên Việt Nam chúng ta có kiến thức, có trình độ nhưng còn chưa bằng các Huấn luyện viên ở nước khác đang làm việc do rào cản là ngôn ngữ. Nếu có điều kiện, các HLV cần trau dồi khả năng tiếng Anh của mình, kiến thức ở trên internet rất nhiều. 90% những kiến thức HLV cần có thể tìm thấy trên mạng internet. Việt Nam nằm trong 30% các Liên đoàn hạng Pro có thể đủ khả năng tổ chức khóa học Pro. Đây là điều rất đáng tự hào, các HLV cần tiếp tục đóng góp duy trì vào thành công này. Mong rằng trong tương lai, có thể nhìn thấy các HLV Việt Nam làm việc ở nước ngoài, đây là mục tiêu có thể hướng đến. Mỗi HLV có một mục tiêu khác nhau, nhưng mong muốn các HLV cùng chung một mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Mong gặp lại các HLV ở các khóa học trong tương lai”.