Bế giảng khoá học HLV bóng đá chứng chỉ C/AFC/VFF tại Thanh Hoá

Ngày 27/1/2024, lễ bế giảng khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ C/AFC/VFF năm 2024 được tổ chức tại Thanh Hoá.

  28/01/2024 12:21:13

Tham dự lễ bế giảng có ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐPT, Đào tạo và TCTV, Phó Trưởng Ban tổ chức khoá học; ông Lê Đăng Dương- Đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá; ông Phạm Cẩm Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LĐBĐ Thanh Hoá; Giảng viên khoá học Trần Đức Toản và các học viên. 

Khóa học đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ C/AFC/VFF do LĐBĐVN phối hợp với LĐBĐ Thanh Hóa, Công ty cổ phần dịch vụ thể thao Việt Hùng tổ chức, với sự tham gia của 24 học viên là các HLV, cầu thủ đến từ các Liên đoàn bóng đá địa phương, các CLB bóng đá chuyên nghiệp, các trung tâm đào tạo bóng đá trên cả nước.

Trực tiếp giảng dạy tại khóa học là giảng viên Trần Đức Toản và giảng viên Đặng Văn Thành dưới sự giám sát, đánh giá của Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN Koshida Takeshi. Các học viên đã hoàn thành tốt các nội dung của khóa học, bao gồm phần lý thuyết, thực hành và các phần thi khác.

Phát biểu đánh giá về khoá học, Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN Koshida Takeshi đánh giá cao tinh thần học tập rất nghiêm túc, chất lượng nhưng cũng không kém phần sôi nổi của các học viên. “Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng các học viên đã rất nỗ lực, cố gắng hoàn thành tất cả các nội dung, mục tiêu đã đề ra hy vọng các học viên sau khi về địa phương bằng những kiến thức đã học áp dụng vào công tác đào tạo lứa cầu thủ trẻ cho bóng đá Việt Nam đồng thời cố gắng học hỏi trau dồi, cập nhập những kiến thức mới để đạt kết quả đề ra”.

Ông Lưu Quang Điện Biên, Trưởng phòng BĐPT, Đào tạo và TCTV LĐBĐVN đánh giá: “Đây là lần đầu tiên đăng cai nhưng LĐBĐ Thanh Hóa và Công ty Cổ phần dịch vụ Thể thao Việt Hùng đã có sự chuẩn bị tốt về điều kiện cơ sở vật chất như phòng học lý thuyết, sân bãi phục vụ thực hành, đặc biệt là các cầu thủ U11 Việt Hùng, U13 Đông Á Thanh Hóa đã đóng góp cho thành công của khóa học. Những kết quả của khóa đào tạo sẽ là cơ sở để LĐBĐVN tiếp tục mở thêm các khóa học đào tạo HLV bóng đá trong thời gian tới. Các học viên hoàn thành khóa đào tạo được nhận chứng chỉ HLV C /AFC/VFF, đây là chứng chỉ đầu tiên trong hệ thống bằng cấp chứng chỉ huấn luyện viên của LĐBĐ châu Á (AFC). Các HLV là người  trực tiếp tham gia đào tạo bóng đá từ phong trào, cộng đồng cho tới bóng đá chuyên nghiệp, đỉnh cao. Đây cũng là những hạt nhân quan trọng đóng góp cho sự phát triển bóng đá tại các địa phương, đơn vị, các CLB, trung tâm đào tạo bóng đá nói riêng và của Việt Nam trong tương lai nói chung.

Thay mặt các học viên, lớp trưởng Nguyễn Mạnh Dũng cám ơn LĐBĐVN, LĐBĐ Thanh Hoá và Công ty cổ phần dịch vụ thể thao Việt Hùng đã phối hợp tổ chức khoá học này, xin hứa sẽ mang những kiến thức chuyên môn đã được các thầy giảng dạy và liên tục  học tập, cập nhập những kiến thức mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần đào tạo lứa cầu thủ trẻ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.