Bế giảng khóa đào tạo huấn luyện bóng đá chứng chỉ B/AFC/VFF 2022

Chiều nay (11/12), lễ bế giảng khóa đào tạo huấn luyện bóng đá chứng chỉ B/AFC/VFF 2022 đã diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN).

  11/12/2023 19:24:46

Tới dự có ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN; ông Akira Ijiri – HLV trưởng các ĐT nữ trẻ quốc gia, giảng viên chính cùa khóa học; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và Các tổ chức thành viên LĐBĐVN.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN, chịu trách nhiệm chính về chuyên môn của khóa đào tạo chia sẻ: “Trên cương vị là giám sát lớp học và giám đốc kỹ thuật của LĐBĐVN, tôi rất vui khi khóa học đã kết thúc tốt đẹp. Tôi đã cùng giảng viên Akira Ijiri truyền đạt được tới các bạn những kiến thức có ích. Tôi đã được quan sát các bạn thực hành trong 2 buổi cuối của khóa học và thấy rất vui khi chứng kiến được sự tiến bộ của tất cả”.

Với vai trò là giảng viên chính của khóa học, ông Akira Ijiri gửi lời cảm ơn AFC, LĐBĐVN và các thành viên ban tổ chức đã cùng phối hợp để tạo điều kiện tốt nhất cho khóa học. “Đây là một khóa học khá đặc biệt khi có khoảng thời gian nghỉ giữa hai giai đoạn khá dài. Vì thế, tôi cũng đã suy nghĩ và tính toán để truyền tải được những kiến thức tốt nhất tới các bạn. Tôi đã có thời gian dài ở tại Việt Nam và có 3 năm tham gia giảng dạy tại các khóa học, qua đó tôi có thêm được rất nhiều những người bạn và đồng nghiệp thân thiết”, ông Akira Ijiri bày tỏ.

Đại diện các học viên, HLV Nguyễn Thanh Thế gửi lời cảm ơn tới AFC, LĐBĐVN và các giảng viên đã tổ chức khóa học: “Qua 11 ngày vừa qua, các học viên đã tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích. Mong rằng các HLV sẽ có thể truyền đạt được những kiến thức này tới các học trò của mình tại câu lạc bộ”.

Là 1 trong 2 học viên nữ của khóa học, HLV Nguyễn Khánh Thu khẳng định việc vừa được trải nghiệm vai trò vận động viên tại lớp học, vừa là HLV có thể đứng lớp hướng dẫn các học trò là nguồn cảm hứng cho các học viên, qua đó lan tỏa và vận dụng những kiến thức này, góp phần phát triển bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tổng kết khóa học, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học: “Hôm nay là ngày đánh dấu các bạn đã hoàn thành thêm được một khóa học của AFC với sự giảng dạy từ những người thầy tâm huyết của bóng đá Nhật Bản. Trong tương lai, các học viên sẽ cần tiếp tục tham gia các khóa học cao hơn để tích lũy và nâng cao năng lực của bản thân. Bóng đá Việt Nam muốn giành được những thành tích cao hơn nữa cần có sự chung sức của các huấn luyện viên từ các câu lạc bộ”.

Tiếp nối giai đoạn 1 được tổ chức vào tháng 4/2022, Giai đoạn 2 khóa đào tạo huấn luyện bóng đá chứng chỉ B/AFC/VFF 2022 với sự tham gia của 21 học viên đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐVN (Hà Nội) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 1/12 đến 11/12/2023.