Bế giảng khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ C/AFC/VFF

Chiều 27/6 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ bế giảng khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ C/AFC/VFF. Đây là cũng lần đầu tiên tân GĐKT LĐBĐVN Koshida Takeshi trực tiếp đảm nhiệm cương vị giảng viên chính của khóa đào tạo kể từ khi sang Việt Nam làm việc.

27/06/2023 20:53:13

Tới dự lễ bế giảng có ông Cao Văn Chóng – Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Dương, ông Vũ Đức Thành – Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Bình Dương, ông Hồ Hồng Thạch – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần CLB Becamex Bình Dương, ông Lê Huỳnh Đức – Ủy viên Hội đồng HLV quốc gia, HLV trưởng CLB Becamex Bình Dương, ông Koshida Takeshi – GĐKT LĐBĐVN, cùng toàn thể các học viên theo học khóa đào tạo.

Thay mặt LĐBĐVN và địa phương đăng cai tổ chức khóa đào tạo, ông Hồ Hồng Thạch – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần CLB Becamex Bình Dương nhấn mạnh Khóa học được tổ chức là sự cố gắng lớn của LĐBĐVN trong công tác đào tạo HLV các cấp độ nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn cho các HLV của Việt Nam, đồng thời qua đó cũng đáp ứng các tiêu chí cấp phép CLB của LĐBĐVN và Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC).

Ông Hồ Hồng Thạch chia sẻ thêm, hiện nay phong trào bóng đá cộng đồng đang phát triển rất mạnh mẽ, do vậy LĐBĐVN cũng sẽ cần có sự mở rộng hơn về đối tượng tham dự. Các HLV có bằng C sẽ dạy bóng đá cộng đồng rất tốt, giúp cho tương lai bóng đá Việt Nam.

Về phần mình, ông Lê Huỳnh Đức – Ủy viên Hội đồng HLV quốc gia, HLV trưởng CLB Becamex Bình Dương cũng đánh giá cao các nội dung chuyên môn của khóa đào tạo do trực tiếp GĐKT LĐBĐVN Koshida Takeshi soạn thảo và giảng dạy. Trao đổi trước các học viên, ông Lê Huỳnh Đức nói: “Vừa rồi tôi có tham dự Hội thảo của AFC và thấy rằng bóng đá hiện đại đã có rất nhiều thay đổi. Các HLV cần phải theo dõi và cập nhật những kiến thức mới. Chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo, mong các bạn sẽ trở về góp phần cho phong trào bóng đá của địa phương, tích lũy thêm kinh nghiệm để theo học các khóa đào tạo cao hơn, lên tới bằng A, rồi bằng PRO, qua đó đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Thay mặt các HLV bằng C, ông Phạm Việt Cường cảm ơn LĐBĐVN và BTC địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để các học viên tham gia khóa đào tạo. “13 ngày vừa qua các học viên chúng tôi đều đã nỗ lực hết mình. Tôi xin đại diện cho các học viên cảm ơn thầy Koshida Takeshi đã tận tâm truyền tải những kiến thức rất quý báu. Những bài học từ khóa đào tạo này chắc chắn sẽ hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong công tác huấn luyện”, ông Phạm Việt Cường cho biết.