Ban kỷ luật giữ nguyên án phạt đối với XM Hải Phòng

Sáng nay (4/8), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã chính thức có văn bản trả lời đơn xin giảm án của CLB XM Hải Phòng.

Sáng nay (4/8), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã chính thức có văn bản trả lời đơn xin giảm án của CLB XM Hải Phòng. Theo đó, Ban kỷ luật quyết định vẫn giữ nguyên án kỷ luật: Phạt 55 triệu đồng và phải thi đấu lượt trận 24 trên sân nhà không có khán giả đối với CLB XM Hải Phòng vì không đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu để CĐV ném vật lạ xuống sân ảnh hưởng đến chuyên môn trong trận đấu giữa CLB XM hải Phòng và CLB TPHCM tại lượt trận thứ 22 ngày 26/7/2009 trên SVĐ Lạch Tray.

 

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết, sau khi tham khảo ý kiến của Ban chỉ đạo và BTC giải, Ban kỷ luật đã nhóm họp để xem xét đơn xin giảm án của CLB XM Hải Phòng. Ban kỷ luật rất ghi nhận những nỗ lực của lực lượng an ninh và BTC sân Lạch Tray trong việc giải quyết những sự cố, đồng thời cũng rất trân trọng ý kiến của lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, lãnh đạo Sở Công An và lãnh đạo CLB XM Hải Phòng về việc cam kết sẽ tổ chức tốt trận đấu, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối trong 2 vòng đấu cuối của XM Hải Phòng trên sân nhà nhằm đảm bảo quyền lợi cho các khán giả chân chính. Tuy nhiên, Ban kỷ luật đánh giá hành vi của một bộ phận CĐV Hải Phòng trong thời gian qua là rất đáng bị lên án, hành vi đó đã lặp đi lặp lại nhiều lần ở cả sân nhà và sân đối phương, đã vi phạm pháp luật, vi phạm Điều lệ giải làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bóng đá nước nhà. Đặc biệt, trong khi án phạt cấm Hội CĐV Hải Phòng đến cổ vũ ở sân khách chưa được gỡ bỏ thì lại xảy ra sự cố ở vòng 22 vừa qua. Vì vậy, để đảm bảo cho thành công của giải và đảm bảo cho các thành viên tham dự giải được an toàn, Ban kỷ luật quyết định vẫn giữ nguyên mức án phạt đã được công bố đối với CLB XM Hải Phòng.

 

Như vậy, tại lượt trận 24, XM Hải Phòng sẽ phải tiếp ĐTLA trên sân Lạch Tray mà không có sự cổ vũ của khán giả nhà. Đây là một điều rất đáng tiếc đối với không chỉ CLB XM Hải Phòng mà còn đối với cả những CĐV chân chính đất Cảng. Vẫn biết rằng, sự cuồng nhiệt của các CĐV là nhân tố chính giúp các giải đấu trở nên hấp dẫn, tuy nhiên, V- League là giải đấu chuyên nghiệp và công tác an ninh, an toàn bao giờ cũng phải được đặt lên hàng đầu, vì vậy Ban Kỷ luật không thể nương nhẹ để tình trạng hỗn loạn tại sân Lạch Tray có thể tiếp diễn.